ชายหนุ่มเปลื้องผ้านอนแช่น้ำชาวบ้านคิดว่าเป็นศพลอยน้ำ จ.อ่างทอง

วันที่ 21 มิ.ย. 2562 เวลา 04:32 น.

Views

ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรฯ และหน่วยกู้ภัยฯ ตรวจสอบตามที่ชาวบ้านแจ้งไปว่า พบศพลอยอยู่ในคลองชลประทาน ใต้ศาลาที่พักผู้โดยสาร ริมถนนสาย 340 สภาพลำตัวจมอยู่ในคลอง และโผล่ขึ้นมาเฉพาะใบหน้า ภายในศาลาที่พัก และริมคลองชลประทาน พบสัมภาระต่างๆ ที่วางกระจัดกระจาย รวมทั้งเสื้อผ้าที่ถอดกองไว้ริมพงหญ้า 

ชาวบ้านที่โทรแจ้ง เล่าว่า ช่วงสายวานนี้ เห็นชายคนดังกล่าวลงรถโดยสารมาพร้อมกับกระเป๋าเดินทาง จนกลับจากธุระเห็นแต่สัมภาระวางอยู่ จึงเข้าไปดูและพบว่าเป็นศพอยู่ในคลองชลประทานแล้ว ตำรวจใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง ตรวจสอบเอกสารหลักฐาน ทำให้ทราบชื่อ คือ นายอำนาจ ฟั่นนาง อายุ 28 ปี ชาวอำเภอมโนรมย์ จังหวัดชัยนาท จึงโทรศัพท์หาญาติ เพื่อแจ้งข่าวการเสียชีวิต  

เหตุการณ์มาโป๊ะแตกตอนที่หน่วยกู้ภัยกำลังลงไปนำศพขึ้นมาให้แพทย์ชันสูตร นายอำนาจก็ลืมตามีสติและลุกขึ้นมานั่งในสภาพที่ยังมึนๆ โดยที่ไม่รู้ตัวเองเลยว่า สร้างความวุ่นวายให้กับชาวบ้านและเจ้าหน้าที่แค่ไหน

สรุปว่า นายอำนาจมึนเมามาจากจังหวัดสุพรรณบุรี และมาลงรถที่นี่ แต่ไม่มีรถต่อกลับบ้านที่อำเภอมโนรมย์ จึงลงไปนอนในคลองชลประทาน เพราะไม่มีใครรบกวน ตำรวจจึงว่ากล่าวตักเตือน ก่อนที่จะมีชาวบ้านอาสาขับรถไปส่งบ้าน