News

รวบ หมอแก๊ป ร่างทรงลวงสาววัย 16 ปี ลงอักขระก่อนข่มขืน อ้างสมยอม

นายสุรศักดิ์ ภักดีสุวรรณ อายุ 28 ปี ถูกตำรวจ สภ.น้ำพอง บุกจับตัวที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่บ้านกุดน้ำใส ตำบลกุดน้ำใส อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ โดยจับได้เมื่อเช้าวานนี้ (20 มิถุนายน)

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้เสียหายเป็นหญิงอายุ 16 ปี พร้อมกับพ่อแม่ เข้าไปหานายสุรศักดิ์ ซึ่งเป็นร่างทรง รู้จักกันในชื่อ “หมอแก๊ป” ที่บ้านพักและใช้เป็นสำนักทรงเจ้า ประกอบพิธีสะเดาะเคราะห์ ดูดวง เพื่อให้ทำพิธีลงอักขระแก้ดวงตก ขณะทำพิธีในห้องสองต่อสอง โดยที่พ่อแม่รออยู่ด้านนอก หมอแก๊ปได้ข่มขืนหญิงอายุ 16 ปี หลังเกิดเหตุผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.น้ำพอง

นายสุรศักดิ์ หรือหมอแก๊ป อ้างว่าวันเกิดเหตุหญิงอายุ 16 ปี มาขอให้ช่วยเพราะดวงตก โดยมากับพ่อแม่ เขาถามว่าถ้าจะให้ช่วยจริง จะยอมทำตามทุกอย่างหรือไม่ เพราะต้องถอดเสื้อผ้าเวลาทำพิธีลงอักขระ บางครั้งอาจแตะเนื้อต้องตัว และถึงขั้นมีเพศสัมพันธ์ มีการถามย้ำหลายครั้ง หญิงอายุ 16 ปีก็ยินยอม พร้อมกับเซ็นชื่อในบันทึกยินยอมด้วย จากนั้นก็ปิดประตูห้อง ให้พ่อแม่ออกไปรอข้างนอก และไม่ได้ล็อกห้อง ยืนยันไม่ได้ข่มขืน แต่เป็นการสมยอม

ด้าน นายรังสรรค์ ทองโคตร กำนันตำบลกุดน้ำใส เปิดเผยว่า เมื่อ 4-5 ปีก่อน นายสุรศักดิ์เคยบวชเป็นพระ เคยทำอนาจารสีกาที่มาทำพิธีสะเดาะเคราะห์ที่วัด แต่ตกลงกันได้จึงไม่เป็นคดีความ แต่เจ้าอาวาสจับสึก จากนั้นก็มาตั้งสำนักทรงเจ้าที่บ้าน ที่ผ่านมาไม่มีใครเดือดร้อนเลยไม่ได้เข้าไปตรวจสอบ เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็ต้องให้เลิกทำถาวร

ขณะที่ พันตำรวจโทภูมิน อินทร์นอก สารวัตรสอบสวน สภ.น้ำพอง เจ้าของคดี เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งความได้ส่งผู้เสียหายไปตรวจร่างกายพบคราบอสุจิในช่องคลอด และเยื่อพรหมจรรย์ฉีกขาด จึงรวบรวมหลักฐานออกหมายจับนายสุรศักดิ์ และวันนี้ (21 มิถุนายน) ได้คุมตัวไปฝากขังต่อศาล พร้อมทั้งคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะมีการข่มขู่พยาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง