News

สารวัตรพิเชษฐลั่นถูกจัดฉากกลั่นแกล้งเพราะผู้ค้ายาแค้นเคืองมาตั้งแต่สมัยทำงานปราบยาเสพติด

ความคืบหน้ากรณี มารดาของนายตำรวจ ระดับสารวัตรคนดังเมืองปากน้ำโพคือ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท. กองกำกับการ บช.ทท. เดินทางไปรับพัสดุไปรษณีย์บนที่ทำการไปรษณีย์อำเภอพยุหะคีรี แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจขอเปิดดูพัสดุภายใน พบว่าเป็นยาอีสีขาวจำนวน 100 กว่าเม็ด ล่าสุด พ.ต.ท.พิเชษฐ ยืนยันว่า ตนเองถูกพ่อค้ายาจัดฉากใส่ร้าย เพราะแค้นเคืองตนเองมาตั้งแต่สมัยยังทำงานชุดปราบปรามยาเสพติด

จากกรณีตำรวจปราบปรามยาเสพติด(ปส.) ภาค 6 บุกจับมารดาของนายตำรวจระดับสารวัตรคนดังเมืองปากน้ำโพ ขณะเดินทางไปรับพัสดุไปรษณีย์ที่ที่ทำการไปรษณีย์อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ระบุชื่อผู้รับ นายพิเชษฐ เสาแบน เลขที่ 14/3 หมู่7 ตำบลท่าน้ำอ้อย อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ต้นทางมาจากภาคอีสาน ระบุส่งมาจาก พนมทวน แซ่หวาง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดดูพัสดุภายในกล่อง พบว่าเป็นยาอีสีขาวจำนวน 100 กว่าเม็ด จึงควบคุมตัวผู้ต้องหามาตรวจค้นภายในบ้านพักชั้นเดียว ระบุว่าเป็นบ้านของนายพิเชษฐ เสาแบน ตามที่ระบุไว้ในพัสดุ จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนขยายผล ยังกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด

ล่าสุดวันนี้ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน ยืนยันว่า รับทราบข่าวมารดาถูกชุดปราบปรามยาเสพติดจับ ขณะตนพักอยู่ที่ กทม. ได้รับโทรศัพท์จากแม่แจ้งว่าถูกตำรวจจับกุม โดยมีไปรษณีย์มาส่งของเมื่อแม่รับของ จากนั้นมีตำรวจมาจับ เปิดกล่องพบ ไอซ์ 50 กรัม ยาอี 50 เม็ด เรื่องนี้ตนไม่ทราบแต่ขอชี้แจงว่า ที่ผ่านมาถูกขบวนการค้ายาเสพติดกลั่นแกล้งจ้องทำร้ายมาโดยตลอด เนื่องจากตนเคยรับราชการในพื้นที่ภาค 6 เคยกวาดล้างขบวนการค้ายาเสพติด รวมทั้งถูกร้องเรียนจนต้องโดนขัง 7 วัน มาเป็นสารวัตรธุรการตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ หอบหลักฐานต่อสู้คดีวิ่งขึ้นลงแก้ต่างมาเรื่อย ขบวนการยาเสพคิดก็ไม่หยุด ปลอมเฟซ ปลอมสารพัด เพื่อจะเอาผิดตนให้ได้ เป็นแบบนี้มา 3 ปีกว่าแล้ว

ตอนนี้ตนผันตัวเองมาค้าขายพระเครื่องหลวงปู่ทวด เป็นแอดมินเพจค้าขายพระเครื่อง ขบวนการนี้ยังปลอมแปลงเอาชื่อนามสกุลที่อยู่ตนไปใช้เพื่อส่งของมาที่บ้าน โดยส่งยาเสพติดมาที่บ้าน คงไม่มีตำรวจระดับสารวัตรมาทำอย่างนี้ เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ขณะที่ตนกำลังตัดผมที่ร้านตัดผม สวนดอก จังหวัดเชียงใหม่ มีโทรศัพท์มาพร้อมพูดคุยเรื่องการโอนเงิน เลขบัญชี และเรื่องรอรับของ รู้สึกแปลกใจคิดว่าน่าจะโทรผิด เพราะการซื้อขายพระไม่มีการส่งของหรือโอนเงินก่อนแน่นอน จึงพยายามติดต่อกลับหลายรอบว่าโทรผิดหรือเปล่าก็ติดต่อไม่ได้

พ.ต.ท.พิเชษฐ กล่าวต่อว่า เข้าใจว่าเครือข่ายนี้ส่งของมาจากภาคอีสาน ขยายผลมาจากจังหวัดบุรีรัมย์มา แล้วมาที่บ้านตนได้อย่างไร คงไม่มีใครทำอย่างนั้น ขณะนี้ตนท้อสุดๆ และบ้านที่ส่งของไปก็นานๆไปครั้ง คุณพ่ออายุ 71 ปีป่วย คุณแม่อายุ 61 ปี คอยดูแลพ่ออยู่ ขบวนการนี้จ้องเล่นงานถึงครอบครัว ตนเป็นห่วงครอบครัว ชีวิตมีทั้งคนเกลียด คนไม่ชอบ เพราะที่ผ่านมาต่อสู้ให้ตัวเองพ้นผิด ก็ไม่เห็นมีใครยื่นมือมาช่วย พี่น้องสื่อมวลชนขอความเป็นธรรมให้ตนด้วย

ลองคิดดูว่า นายตำรวจระดับสารวัตร จบนักเรียนนายร้อยมา จะบ้องตื้นให้ส่งยาเสพติดมาที่บ้าน โดยใช้ชื่อตัวเอง ที่อยู่ตัวเองจะเกิดได้อย่างไรคงต้องเหนื่อยในการแก้คดี คำร้องเรียน ที่ผ่านมาเคยทำคดียาเสพติดขบวนการใหญ่ติดคุกตลอดชีวิต มันจ้องทำลายจองเวรมาโดยตลอด ขณะนี้หันไปทำธุรกิจเช่าพระหลวงปู่ทวด มันยังปลอมบัตร เอาชื่อมาทำลายอีก

พ.ต.ท.พิเชษฐ ยังโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กแสดงความผิดหวังที่ตนเองทำงานมา 12 ปี แต่มาพลาดตายน้ำตื้นทั้งๆที่ระวังมาตลอด และรบกวนพี่ๆในวงการพระเครื่องที่เคยส่งพระให้ตนทางไปรษณีย์ ส่งหลักฐานการส่งให้ทางอินบ็อกซ์หน่อย เพื่อยืนยันว่า ที่อยู่ที่ส่งให้ตนปกติส่งไปที่ไหน ใช่หลังเดียวกันหรือไม่ ทั้งที่ตนไม่เคยให้ใครส่งพัสดุตามบัตรประชาชนไปที่บ้านแม่ แล้วจ่าหน้าซองชื่อนายพิเชษฐ เสาแบน เลย