ข่าวภาคค่ำ

กิจกรรมวันครบรอบ 1 ปี ทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง

วันนี้รำลึกครบรอบ 1 ปี ทีมหมู่ป่าอะคาเดมีติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน มีบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ รวมถึงประชาชนจากทั่วสารทิศ เดินทางมาร่วมกิจกรรม วิ่ง-ปั่น มากมาย ไปติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก 

โคชเอก อดีตผู้ช่วยโคชผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่เคยเป็นผู้ประสบภัย ติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน นำน้อง ๆ ทีมหมูป่า เข้าร่วมกิจกรรมวิ่ง-ปั่น ครบรอบ 1 ปี เหตุการณ์ถ้ำหลวง ซึ่งจังหวัดเชียงราย ร่วมกับ อำเภอแม่สาย กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จัดงานขึ้นเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์สำคัญที่ผ่านมา

และ 1 ในบุคคลสำคัญที่เดินทางมาร่วมกิจกรรม ซึ่งขณะนั้นทำหน้าที่ผู้บัญชาการเหตุการณ์ถ้ำหลวง เผยว่า ปรากฎการณ์ที่ผ่านมาสะท้อนให้เห็นถึงความสามัคคีของคนไทย และทั่วโลก ที่ร่วมใจกันปฏิบัติภารกิจค้นหา และช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 จนประสบผลสำเร็จ ซึ่งการจัดกิจกรรมมีความหมายเชิงสัญลักษณ์ และบทเรียนที่มีค่าจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา

ด้าน พันโทนายแพทย์ภาคย์ อีกบุคคลที่มีส่วนสำคัญในทุกช่วงเวลาขอภารกิจค้นหาทีมหมูป่า ระบุว่าการร่วมวิ่ง ปั่นจักรยานยนต์ครั้งนี้ ทุกคนได้เป็นส่วนหนึ่งในการหารายได้ เพื่อนำไปพัฒนาพื้นที่โดยรอบถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม

กิจกรรมครั้งนี้ยังเป็นการร่วมรำลึกถึงวีระชนผู้กล้า จ่าแซม ที่สละชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในการค้นหาทีมหมูป่า อีกทั้งวันพรุ่งนี้ จะมีพิธีบวงสรวง ทำบุญตักบาตร และแก้บน ตามความเชื่อของคนในพื้นที่อีกด้วย