ฝนฟ้าอากาศ 23 มิ.ย.62

วันที่ 23 มิ.ย. 2562 เวลา 20:05 น.

Views

ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ถึงวันที่ 28 มิถุนายน พี่น้องทางภาคใต้ และภาคตะวันออก ต้องเจอฝนตกหนัก เกิดจากปัจจัยอะไร ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ในช่วงวันที่ 24-28 มิถุนายนนี้ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และเทศไทย และอ่าวไทย มีกำลังแรงขึ้น จึงทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มขึ้น ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำ หรือว่าหย่อมฝน ที่ปกคลุมชายฝั่งประเทศกัมพูชา และอ่าวไทยตอนล่าง จึงทำให้ภาคใต้ ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ประชาชนต้องระวังอันตรายจากฝนที่ตกในช่วงนี้ ซึ่งอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากได้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีเมฆบางส่วน มีฝน 10 % ของพื้นที่ ส่วนมากตกที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ และตาก
ภาคอีสาน มีเมฆบางส่วน มีฝน 10 % ของพื้นที่ ส่วนมากมีฝนที่ชัยภูมิ นครศรีธรรมราช บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน มีฝน 10 % ของพื้นที่ ส่วนมากที่กาญจนบุรี ราชบุรี และนครปฐม
ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก มีฝน 40 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่ระยอง จันทบุรี และตราด จุดไหนมีฝนคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง มีฝน 60-80 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่งที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงาภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล จุดไหนมีฝนคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆบางส่วน กับมีฝน 10 % ของพื้นที่

ฝนทิ้งช่วง เดือดร้อนชาวนา จ.อุบลราชธานี
เป็นความเดือดร้อนของชาวนาบ้านนาอุดม ตำบลขามใหญ่ จังหวัดอุบลราชธานี ดำนาข้าวหอมมะลิไว้ 9 ไร่ ตอนนี้ทำได้แค่ถอนวัชพืชไม่ให้มาแย้งน้ำในนา ก็เพราะว่าฝนทิ้งช่วง รอให้ตกวันแล้ววันเล่าก็ไม่ตกซะที ซึ่งข้าวหอมมะลิที่ปักดำไว้ก็เริ่มล้มตายแล้ว ชาวนาได้แต่ทำใจและคงต้องเริ่มปลูกใหม่อีกครั้ง

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ สภาพอากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ กมลาสน์ เอียดศรีชาย