ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : วอนช่วย น้องเฟรม พิการสู้ชีวิต

วันที่ 24 มิ.ย. 2562 เวลา 17:55 น.

Views

ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ ไปติดตามชีวิตเด็กชายอายุ 11 ขวบ พิการแขนด้วน-ขาลีบแต่กำเนิด ด้วยฐานะยากไร้ทำให้ขาดโอกาสในการรักษา เป็นอย่างไร ไปชม

ลงพื้นที่อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ในสวนยางพารา มีบ้านไม้หลังเก่าทรุดโทรม เป็นที่อาศัยของ 3 ชีวิต ตาและยายกับ น้องเฟรม เด็กชายผู้มีชะตาอาภัพแต่กำเนิด เกิดมาไม่สมประกอบ มีแขน 2 ข้าง แต่ใช้งานได้ข้างเดียว คือ แขนซ้าย ขณะที่แขนขวาด้วน ไม่มีมือ ส่วนขาก็ไม่สมบูรณ์ทั้งสองข้าง ข้างขวาผิดรูป ส่วนขาซ้าย ซึ่งเป็นขาหลักที่ต้องพยุงรับน้ำหนักตัวก็ลีบเล็ก น้องเฟรม ใช้ชีวิตด้วยร่างกายพิการตั้งแต่เกิด จนตอนนี้อายุได้ 11 ขวบ

ชีวิตของเด็กชายแทบจะเรียกได้ว่ามีแค่ยายและตาคอยเลี้ยงดูไปตามยถากรรม พ่อกับแม่แยกทางกันตั้งแต่ น้องเฟรม ยังจำความไม่ได้

สามชีวิตต้องอยู่กันอย่างกระเบียดกระเสียน ตาทำงานรับจ้างงานก่อสร้าง ได้ค่าแรงแค่หลักร้อย แม้บ้านไม่ต้องเช่าเพราะเจ้าของสวนยางเมตตาให้อาศัย แต่ก็มีค่าน้ำค่าไฟที่ต้องเสีย รวมถึงค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตเลี้ยงปากท้อง

ตา-ยาย เผย สงสารหลานจับใจ ด้วยฐานะยากไร้ ทำให้หลานต้องเผชิญชะตาตามมีตามเกิด เรียกได้ว่าบุญมีแต่กรรมบัง

ย้อนเล่าเมื่อตอนหลานอายุได้ 2 ขวบ ได้พาน้องไปเฝ้าทูลละอองพระบาทรับเสด็จ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ ทรงรับเป็นคนไข้ในพระราชานุเคราะห์

โอกาสที่จะได้รับการผ่าตัด ใส่แขนและขาเทียมอยู่ใกล้แค่เอื้อม แต่กลับไม่ได้ไปรับการรักษา เพราะตากับยายไม่มีเงินเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางเข้ากรุงเทพฯ

น้องเฟรม หัวใจแกร่ง มีความมุ่งมั่นพยายามในการเรียนหนังสือ แม้โดนเพื่อนที่โรงเรียนแกล้งบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่ได้ทำให้น้องท้อถอยในการเรียน

เด็กชายมีทักษะการอ่านที่ดี เคยได้รับรางวัลมากมายจากการแข่งขันอ่านข่าวรุ่นเยาว์ ประเภทนักเรียนที่มีความบกพร่องทางร่างกาย สร้างความภาคภูมิใจให้กับตาและยายเป็นอย่างมาก

สิ่งที่น่าห่วงตอนนี้ คือ น้องเฟรม มีอาการปวดขามากขึ้นเรื่อย ๆ จากการรับน้ำหนักขณะเดิน และการใช้ชีวิตประจำวัน ตาและยายอยากให้หลานได้รับโอกาสในการรักษาอีกครั้ง

ซึ่งที่สุดแล้วแม้หลานชายจะมีร่างกายไม่เหมือนคนอื่น แต่อย่างน้อยช่วยลดทอนความเจ็บปวดทรมานไปได้บ้างก็ยังดี

น้ำใจ ยิ่งให้ยิ่งได้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ ช่วยเด็กพิการ ช่วยเหลือเด็กพิการ บริจาคเงินช่วยเด็กพิการ เด็กพิการอยู่กับตายาย น้องเฟรม เด็กพิการ