News

น้ำใจคนไทย ชายพิการมาซื้อไม้ค้ำยัน แต่เงินไม่พอ ลูกจ้างสาวใจดีอาสาออกให้

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 62 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Naluemon Thamman" โพสต์เรื่องราวชวนยิ้มไปกับความมีน้ำใจให้เพื่อนมนุษย์ ลงยังเฟซบุ๊กของตนเอง โดยระบุว่า เรื่องเล่าก่อนเลิกงาน มีผู้ชายคนใส่หมวกมายืนส่องผ่านกระจกเข้่ามาในร้าน​เราก็เลยกวักมือให้เข้ามาในร้าน (เพราะประตู​ปิดอยู่)​

เราก็เลยถามว่า "รับยาอะไรคะ"
แกเลยตอบว่าไม้ค้ำอันละจักบาท
อ๋อ คู่ละ 450 บาทจ้าตาลดได้อยู่​
แกเลยตอบว่าเดี๋ยวผมไปบอกเพินก่อนเพิ่นพิการ

สักพักมีคุณตาพิการเดินไม่ได้​ ใช้มือค้ำพื้นเพื่อให้ร่างการเคลื่อนไหว(บ้านเฮาเอิ้นต้อด)​ เราเลยเดินออกไปเปิดประตู​ให้เข้ามาข้างใน​พร้อมกับถามว่า​ มาดูไม้ค้ำติจ้า​ แกตอบว่าครับ​ราคาเท่าไหร่ครับ​ เราเลยบอกว่าแล้วตามีเงินกี่บาท​ แกก็ถามว่าลดให้ผมได้บ่​เงินผมบ่พอ พร้อมกับนับเงินเหรียญ​ที่อยู่ในกระเป๋า​ (ตามภาพ)​ เราเลยบอกว่าขาดเหลือเท่าไหร่เดี๋ยว​หนูออกให้​ แกทั้งให้พรทั้งยกมือไหว้ขอบคุณ​ แกบอกว่าเจ๊ใจดีจัง​ เราเลยบอกว่าหนูก็เป็นลูกจ้างทำงานแลกเงินเหมือนกันไม่ได้เป็นเจ้าของร้าน ที่หนูออกให้เพราะอย่างน้อยๆตาก็มาซื้อถึงตังค์​จะไม่พอแต่ก็ยังดีกว่ามาขอฟรีๆ
#ปล.ลุงใส่หมวกคือคนปั่นสามล้อที่พาแกมาซื้อ
#มีความสุขที่ได้แบ่งปันถึงจะไม่มากมายแต่ก็ดีใจที่ได้ช่วยเพราะเราเชื่อว่าทำดีย่อมได้รับสิ่งตอบแทนที่ดี

ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยผู้โพสต์ยังระบุด้วยว่า "ขอบคุณทุกเพจ​ที่นำเรื่องราวดีๆ จากการโพสต์​ของคนธรรมดาๆคนหนึ่​งไปแชร์​ อย่างน้อยๆขอให้เรื่องราวที่ผึ้งโพสต์​ช่วยเป็นแรง​บันดาลใจ​ให้ทุกคนทำความดีจะมากจะน้อยก็ยังดีกว่าไม่ทำ​ ขอบคุณ​ทุกคนที่คอมเม้นให้กำลังใจให้พรที่ดีมากๆ​และเป็นแรงผลักดันให้ผึ้งทำความ​ดี​ต่อไปค่ะ​ ไม่ว่าคุณ​ลุงคนนั้นจะเป็นขอทานหรืออะไรก็ตาม(เพราะผึ้งไม่รู้​จักกับเขา) ​เราแค่ทำในสิ่งที่ควรจะทำไม่ว่าเขาจะเป็นใครแต่คุณค่าความเป็นมนุษ​ย์เท่าเทียมกัน​หมด"