ลูกจ้างสาวใจดี ลุงพิการนับเหรียญซื้อไม้ค้ำ เงินไม่พอเอ่ยขอลดราคา บอกเดี๋ยวหนูออกให้

วันที่ 24 มิ.ย. 2562 เวลา 15:25 น.

Views

เป็นอีกเรื่องราวดีๆของน้ำใจคนไทยที่หยิบยื่นให้เกันเสมอ เมื่อลูกจ้างสาวน้ำใจงาม เจอลุงพิการนับเหรียญซื้อไม้ค้ำ พร้อมเอ่ยขอลดราคา เลยบอกขาดเหลือเดี๋ยวหนูออกให้เอง ทำเอาชาวเน็ตซึ้งใจ

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก  Naluemon Thamman ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวประทับของลูกจ้างสาวร้านยาแห่งหนึ่ง หลังพบกับคุณลุงพิการพิการเดินไม่ได้​ที่มาติดต่อซื้อไม้ค้ำ ถามถึงราคาพร้อมกับนับเหรียญ ก่อนเอ่ยขอลดราคาเพราะเงินที่มีไม่พอจ่าย พนักงานสาวใจดีเลยยื่นความช่วยเหลือบอกขาดเหลือเท่าไรเดี๋ยวออกให้เอง ทำเอาคุณลุงซึ้งใจอย่างหนัก ซึ่งโพสต์ระบุว่า "#เรื่องเล่าก่อนเลิกงาน
มีผช.คนใส่หมวกมายืนส่องผ่านกระจกเข้่ามาในร้าน​เราก็เลยกวักมือให้เข้ามาในร้าน(เพราะประตู​ปิดอยู่)​ เราก็เลยถามว่า"รับยาอะไรคะ" แกเลยตอบว่าไม้ค้ำอันละจักบาท? อ๋อ.... คู่ละ450บาทจ้าตาลดได้อยู่​ แกเลยตอบว่าเดี๋ยวผมไปบอกเพินก่อนเพิ่นพิการ
สักพักมีคุณตาพิการเดินไม่ได้​ ใช้มือค้ำพื้นเพื่อให้ร่างการเคลื่อนไหว(บ้านเฮาเอิ้นต้อด)​ เราเลยเดินออกไปเปิดประตู​ให้เข้ามาข้างใน​พร้อมกับถามว่า​ มาดูไม้ค้ำติจ้า​ แกตอบว่าครับ​ราคาเท่าไหร่ครับ​ เราเลยบอกว่าแล้วตามีเงินกี่บาท​ แกก็ถามว่าลดให้ผมได้บ่​เงินผมบ่พอ พร้อมกับนับเงินเหรียญ​ที่อยู่ในกระเป๋า​ (ตามภาพ)​ เราเลยบอกว่าขาดเหลือเท่าไหร่เดี๋ยว​หนูออกให้​ แกทั้งให้พรทั้งยกมือไหว้ขอบคุณ​ แกบอกว่าเจ๊ใจดีจัง​ เราเลยบอกว่าหนูก็เป็นลูกจ้างทำงานแลกเงินเหมือนกันไม่ได้เป็นเจ้าของร้าน ที่หนูออกให้เพราะอย่างน้อยๆตาก็มาซื้อถึงตังค์​จะไม่พอแต่ก็ยังดีกว่ามาขอฟรีๆ
#ปล.ลุงใส่หมวกคือคนปั่นสามล้อที่พาแกมาซื้อ

#มีความสุขที่ได้แบ่งปันถึงจะไม่มากมายแต่ก็ดีใจที่ได้ช่วยเพราะเราเชื่อว่าทำดีย่อมได้รับสิ่งตอบแทนที่ดี"


ซึ่งหลังจากเรื่องราวถูกโพสต์ชาวเน็ตที่ได้อ่านต่างเข้าชื่นชมน้ำใจลูกจ้างสาวที่ยืนความช่วยเหลือแก่คุณลุงพิการ ถึงแม้จะเป็นน้ำใจเล็กๆน้อยๆแต่มีคุณค่าแก่ผู้รับอย่างมาก


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Naluemon Thamman

Tag : ลุงพิการนับเหรียญซื้อไม้ค้ำ ลุงพิการซื้อไม้ค้ำ ลุงพิการนับเหรียญ ซื้อไม้ค้ำ