แท็กซี่ดอนเมืองโก่งราคาชาวต่างชาติ ไม่กดมิเตอร์-คิดราคาเหมา เริ่มที่ 1,500 บาท

วันที่ 24 มิ.ย. 2562 เวลา 20:22 น.

Views

รถแท็กซี่ท่าอากาศยานดอนเมือง โก่งค่าโดยสารชาวต่างชาติอีกแล้ว ไม่ยอมกดมิเตอร์ คิดราคาเหมาจ่าย เริ่มต้นสูงถึง 1,500 บาท

สมาชิกทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้แชร์ประสบการณ์พบคนขับรถแท็กซี่โก่งค่าโดยสารนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ คิดราคาเริ่มต้นที่ 1,500 บาท โดยแสดงให้เห็นป้ายราคาค่ารถแท็กซี่จากท่าอากาศยานดอนเมือง ไปตามสถานที่ต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ไม่คิดตามมิเตอร์ โดยคิดราคาเหมาจ่ายสูงมาก และรถแต่ละชนิดก็มีราคาแตกต่างกัน พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้มงวดตรวจสอบ

ผู้โพสต์ยังระบุว่า อย่าโกงชาวต่างชาติเลย อายเขา จากดอนเมืองไปที่ต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ ยังไงก็ไม่มีถึง 1,000 บาท ขนาดนั่งจากชานเมืองกรุงเทพฯ ไปดอนเมือง ระยะทาง 40 กว่ากิโลเมตร ค่าโดยสารยังไม่ถึง 500 บาท

เรื่องราวนี้ที่ถูกเผยแพร่สู่โลกออนไลน์ มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ต่างวิพากษ์วิจารณ์รถแท็กซี่ที่ชอบคิดค่าโดยสารนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสูงเกินความเป็นจริง

ด้าน กรมการขนส่งทางบก กำลังติดตามตัวคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวมาสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมแนะนำว่า ประชาชนที่พบเห็นรถแท็กซี่เอาเปรียบผู้โดยสารสามารถร้องเรียนได้ที่สายด่วน หมายเลขโทรศัพท์ 1584 พร้อมระบุรายละเอียดหมายเลขทะเบียนรถแท็กซี่, ชื่อผู้ขับรถ และสถานที่ใช้บริการ จะทำให้สามารถติดตามตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษได้รวดเร็วขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : Twitter @jwesty21

Tag : แท็กซี่โก่งราคา แท็กซี่ไม่กดมิเตอร์ แท็กซี่เหมาจ่าย แท็กซี่สนามบินดอนเมือง ราคาแท็กซี่ สนามบินดอนเมือง แท็กซี่สนามบินดอนเมือง โก่งราคา แท็กซี่ดอนเมือง แท็กซี่ดอนเมือง โก่งราคา