จ่ายยาน้ำมันกัญชา คลินิกกัญชาทางการแพทย์

วันที่ 24 มิ.ย. 2562 เวลา 20:23 น.

Views

ผู้ป่วยแห่ไปใช้บริการรักษาพยาบาลกับคลินิกกัญชาทางการแพทย์ เปิดวันแรกที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร

ผู้ป่วยเดินทางไปกันจากหลายจังหวัด เข้ารับการตรวจรักษากับคลินิกกัญชาทางการแพทย์ ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งได้รับอนุญาตให้ปลูก ผลิต และจ่ายยากัญชาอย่างถูกกฎหมาย

วันนี้แพทย์แผนไทยจ่ายยาน้ำมันกัญชา CBD Oil ขวดละ 10 ซีซี เป็นยาหยดให้ผู้ป่วยโรคลมชัก และพาร์กินสันที่รักษาวิธีการแพทย์แผนปัจจุบันแล้วไม่ได้ผล

สำหรับแผนการสกัดน้ำมันกัญชาขั้นต่อไป โรงพยาบาลตั้งเป้าสกัดสาร THC รักษาผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ให้ได้ 154,000 ขวด นำกัญชาของกลางที่ได้จาก ป.ป.ส. มาสกัด พร้อมขยายการปลูกกัญชาในระบบปิด

ขณะที่ นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการ อย. ระบุ ตอนนี้ไม่ได้เปิดให้โฆษณากัญชาทางการค้าแก่ประชาชนและสังคมแต่อย่างใด ส่วนการจะโฆษณาหรือให้ข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับกัญชารักษาโรค ต้องขออนุญาต อย. ก่อน

พร้อมเตือนผู้ที่จะใช้กัญชารักษาโรค ให้ไปเข้ารับการตรวจจากแพทย์ที่ผ่านการอบรมการใช้ยากัญชาจากกระทรวงสาธารณสุข อย่าหลงเชื่อโฆษณาผ่านโซเชียลมีเดีย และโลกออนไลน์ เสี่ยงอันตรายจากการใช้ยากัญชาไม่เหมาะสม

Tag : น้ำมันกัญชา น้ำมันกัญชารักษาโรค สกัดน้ำมันกัญชา คลินิกกัญชาทางการแพทย์ คลินิกกัญชา โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ยาน้ำมันกัญชา กัญชารักษาโรค