สุดงง! นายช่าง อบต.โดนใบสั่งข้อหาขับรถเร็ว 3 ใบซ้อน ทั้งๆ ที่ไม่เคยไป

วันที่ 24 มิ.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

นายสมยศ จันทะรักษ์ นายช่างโยธาอาวุโส องค์การบริหารส่วนตำบลหัวขวาง อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม เปิดเผยว่า รถของเขาเป็นรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค ทะเบียน ชป 957 กรุงเทพมหานคร สีบรอนซ์ จู่ๆ ได้รับสั่งข้อหาขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนด 3 ครั้ง ครั้งแรกในพื้นที่จังหวัดราชบุรี ครั้งที่ 2 จังหวัดสมุทรสาคร และครั้ง 3 ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี ซึ่งทั้ง 3 ครั้ง มีภาพถ่ายขณะที่รถวิ่งผ่านกล้องและภาพทะเบียนรถ

ในครั้งที่ 3 พบว่ารถคันก่อเหตุได้มีการยื่นมือออกมานอกรถ และชูมือขึ้นเหมือนเป็นการท้าทายตำรวจว่าไม่สามารถจับได้ด้วย โดยเฉพาะเท่าที่สังเกตภาพถ่ายที่ส่งมา พบว่ารถคันก่อเหตุมีการปิดบังหมายเลขทะเบียนตัวสุดท้ายเอาไว้ ทำให้เลข 3 ตัวด้านหน้ามาตรงกับทะเบียนรถของเขาพอดี และเป็นสาเหตุทำให้โดนใบสั่งถึง 3 ใบ

เขาบอกอีกว่า ได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.โกสุมพิสัย รวมถึงแจ้งไปยังหน่วยงานต้นสังกัดที่ออกใบสั่งส่งมาให้เขา และได้รับการยกเว้นค่าปรับไปแล้ว ตั้งแต่เขาซื้อรถคันนี้มา 12 ปี ยังไม่เคยขับรถไปในพื้นที่จังหวัดราชบุรีและสมุทรสงครามเลย จะขับแค่จากบ้านมาที่ทำงานเท่านั้น แต่ยังกลัวว่าหากรถคันดังกล่าวไปก่อเหตุผิดกฎหมาย อาจทำให้เขาเดือดร้อน จึงอยากให้ตำรวจช่วยเร่งติดตามตัวเจ้าของรถคันดังกล่าวมาดำเนินคดีให้ได้

Tag : โดนใบสั่งข้อหาขับรถเร็ว โดนใบสั่ง โดนใบสั่ง3ใบซ้อน