รอบรั้วเอเชีย

เจ้าหน้าที่พบผู้รอดชีวิต หลังติดใต้ซากตึกถล่มนานกว่า 2 วัน ในกัมพูชา

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร 7 ชั้น ในเมืองสีหนุวิลล์ ของกัมพูชา พังถล่มลงมา หลังติดอยู่ใต้ซากนานถึง 2 วัน

วานนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยในเมืองสีหนุวิลล์ จังหวัดพระสีหนุ ของกัมพูชาสามารถช่วยคนงานชาย 2 คน ที่ติดอยู่ใต้ซากอาคาร 7 ชั้น ที่พังถล่มลงมา หลังติดอยู่ใต้ซากนานกว่า 2 วัน และรอดชีวิตได้อย่างปาฏิหาริย์ ซึ่งก่อนหน้าที่จะพบผู้รอดชีวิตเจ้าหน้าที่กู้ภัยเชื่อว่าไม่มีผู้รอดชีวิตอยู่ใต้ซากอาคารแล้ว ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยกู้ซากผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้อีก 3 คน ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 28 คน แล้ว และเชื่อว่ายังมีผู้ติดยังติดอยู่ใต้ซากอาคารอีกจำนวนมาก ขณะที่ ล่าสุดผู้ว่าการจังหวัดพระสีหนุได้ลาออกจากตำแหน่งแล้ว ด้านนายกรัฐมนตรีกัมพูชาที่เดินทางไปยังพื้นที่เกิดเหตุวานนี้ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบเขตก่อสร้างอาคารทุกแห่งในเมืองสีหนุวิลล์

สำหรับเหตุอาคารถล่มดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดของวันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะคนงานจำนวนมากกำลังนอนหลับอยู่ในอาคารดังกล่าว ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยอาคารแห่งนี้มีเจ้าของเป็นผู้ลงทุนชาวจีน

ทั้งนี้ นักลงทุนชาวจีนจำนวนมากได้ลงทุนในโครงการต่าง ๆ ในเมืองสีหนุวิลล์ ทั้งอาคารที่พักอาศัยและโรงแรม เพื่อหวังดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเข้าไปเล่นในคาสิโนหลายสิบแห่งในเมืองนี้