รายงานพิเศษ : รอง ผบ.ตร.ยันให้ความเป็นธรรม หาก สารวัตรแย้ ถูกกลั่นแกล้ง

วันที่ 25 มิ.ย. 2562 เวลา 06:50 น.

Views

แม้ว่าจะมียาเสพติด ปรากฏเป็นพัสดุไปส่งที่บ้านของ "สารวัตรแย้" โดยมีแม่ของสารวัตรเป็นผู้เซ็นรับ แต่จะสรุปว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ ตำรวจภูธรภาค 6 บอกว่า วันพุธนี้ (26 มิ.ย.) จะมีคำตอบที่ชัดเจน ขณะที่ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันจะให้ความเป็นธรรม หากสารวัตรแย้ถูกกลั่นแกล้ง ไปติดตามจากรายงาน

มารดาพันตำรวจโทพิเชษฐ หรือ สารวัตรแย้ สารวัตรกองกำกับการ 2 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เล่าเรื่องนี้ให้ทีมสนามข่าวฟังว่า ในวันเกิดเหตุมีพนักงานไปรษณีย์นำพัสดุที่จ่าหน้าซองถึงลูกชายมาส่ง ก็ออกไปเซ็นรับตามปกติ หลังรับพัสดุได้ไม่ถึงนาที จู่ ๆ ก็มีตำรวจมาที่บ้าน มาขอตรวจพัสดุที่เพิ่งเซ็นรับไป ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าสิ่งที่อยู่ภายในนั้นเป็นยาเสพติด

หลังเกิดเรื่อง สารวัตรแย้ ได้โพสต์ข้อความตัดพ้อลงเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเนื้อหาบางส่วนได้อ้างถึงเรื่องที่ก่อนหน้านี้ มีคนเตือนให้ระวังแก๊งค้ายาเสพติดที่อาจกลั่นแกล้ง ซึ่งก็ได้ระมัดระวังตัวมาโดยตลอด คิดว่าเรื่องทุกอย่างจะจบลงแล้ว แต่สุดท้ายเรื่องก็ยังไม่จบ

ขณะที่วานนี้ก็มีการชี้แจงผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงบางส่วน จากรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ซึ่งยืนยันว่าข้อเท็จจริงในวันนั้น ตำรวจเพียงอายัดของกลางที่พบไปตรวจสอบข้อเท็จจริง และเชิญแม่ของพันตำรวจโทพิเชษฐ ไปสอบสวนปากคำ ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับใครทั้งนั้น

ส่วนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็พูดในทำนองเดียวกัน ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับเรื่องนี้ และหากเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการกลั่นแกล้งให้ตำรวจต้องรับโทษ ก็เชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อกำลังใจผู้ปฏิบัติงาน

สำหรับข้อเท็จจริงที่ตำรวจตรวจสอบพบ คือ มีคนส่งพัสดุที่อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ โดยมีพัสดุส่งทั้งหมด 6 รายการ ในจำนวนนี้มีรายการเดียวที่ส่งไปที่บ้านพ่อและแม่ของสารวัตรแย้ ส่วนคนที่ส่งพัสดุทราบชื่อคือ นายพนมทวน แซ่หวาง อายุ 31 ปี เป็นชาวจังหวัดเชียงใหม่ นำพัสดุไปส่งเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา

ส่วนผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า สารวัตรแย้ จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดของกลางหรือไม่ วันพุธที่ 26 มิถุนายนนี้ จะมีการชี้แจงจาก ปปส.ภาค 6 อีกครั้ง

Tag : สนามข่าว 7 สี สารวัตรแย้ ส่งยาบ้าทางไปรษณีย์ ยาบ้า จับยาบ้า ที่ทำการไปรษณีย์อำเภอสตึก เกาะติดข่าวดัง