สนามข่าว 7 สี

คนร้ายอาศัยจังหวะแม่ค้าส้มตำเข้าห้องน้ำ เข้าไปขโมยโทรศัพท์-เงินสด จ.ชลบุรี

ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี คนร้ายฉวยโอกาสขณะที่แม่ค้าส้มตำไปเข้าห้องน้ำ เข้ามาขโมยเงินสดและโทรศัพท์ในร้าน โดยขณะก่อเหตุ ลูกอายุ 8 เดือนของผู้เสียหาย กำลังนอนอยู่ในร้านด้วย

วานนี้ (24 มิ.ย.) ตำรวจ สภ.หนองขาม ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่ร้านส้มตำหน้าวัดหนองยายบู่ ริมถนนสายหนองยายบู่-หนองค้อ พบนางสาวสุกัญญา พงษ์สาตร อายุ 24 ปี ผู้เสียหาย รอให้การกับตำรวจอยู่ด้วยอาการตกใจ

เธอเล่าว่าหลังจากที่ขายส้มตำเสร็จแล้ว เธอถอดผ้าชุดกันเปื้อนที่ใส่เงินสดประมาณ 2,000 บาทไว้ในกระเป๋า แล้วนำเก็บไว้ใต้หมอนของลูกอายุ 8 เดือน ที่นอนอยู่บนเตียงสำหรับเด็ก พร้อมกับวางโทรศัพท์มือถือ ที่เสียบหูฟัง ไว้ข้างหัวเตียงของลูกด้วย ก่อนจะเดินไปเข้าห้องน้ำ แต่พอกลับออกมาปรากฏว่าโทรศัพท์มือถือที่วางไว้หายไป เหลือเพียงแต่สายหูฟัง ส่วนเงินสดที่เก็บไว้ในกระเป๋าของชุดผ้ากันเปื้อนที่ซุกไว้ใต้หมอนของลูก ก็หายไปด้วยเช่นกัน

ด้านแม่ค้าขายอาหารตามสั่งที่ร้านอยู่ติดกัน ให้การว่า เห็นผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 1 คน สวมเสื้อคลุมยีน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์วนไปมา ก่อนจะจอดที่หน้าร้านส้มตำ แล้วลงจากรถ ทำทีหยิบโทรศัพท์มายืนคุย แล้วเดินเข้าไปในร้านส้มตำ ไม่นานก็เดินออกมา จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ตอนแรกก็คิดว่าชายคนดังกล่าวมาหาผู้เสียหาย ไม่คิดว่าจะเป็นคนร้ายที่เข้ามาขโมยทรัพย์สินขณะที่มีเด็กเล็กอยู่ด้วย

ตำรวจจึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี