จับเภสัชกรคลินิกขายยา ร่วมแก๊งขนกัญชาครึ่งตัน

วันที่ 25 มิ.ย. 2562 เวลา 08:02 น.

Views

ที่จังหวัดพัทลุง พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภจว.พัทลุง สืบทราบพร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน.ไล่ติดตามรถกระบะสีขาว มีรั้วเหล็ก ทะเบียน ถฬ 4991  กทม.หลังได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่า เป็นรถต้องสงสัย โดยเจ้าหน้าที่เริมไล่ติดตามมาจากพื้นที่อำเภอควนขนุนฝั่งขาล่อง จังหวัดพัทลุง จนสามารถสกัดได้ที่ปั้มน้ำมันตรงข้ามร้านสวนไผ่ สี่แยกเอเชีย ฝั่งขาขึ้น หลังรถต้องสงสัยยูเทิร์นกลับรถเข้าปั้ม เพื่อเติมน้ำมันและพักรถ ตำรวจตรวจสอบในรถพบกัญชาอัดแท่งห่อสีดำจำนวน 13 ห่อ บรรจุห่อละ 44 แท่ง น้ำหนักแท่งละ 1 กก. รวม 572 แท่งถูกวางปะปนอยู่กับผลิตทางการเกษตรฟักเขียวและบวมบริเวณกระบะหลังรถ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนายแปลง คงนะ อายุ 59 ปี คนขับ และนายสุวิทย์ มงคลสุภา อายุ 47 ปี คนนั่งข้าง ทั้งคู่เป็นชาว อ เมือง จ.มุกดาหาร ทำการสอบสวน โดยนายแปลง คนขับให้การรับสารภาพว่า นายแปลง และนายสุวิทย์ ได้รับว่าจ้าง จากนายแดง และนายดำ ซึ่งเป็นชาวลาว ให้ขนฟักเขียว และบวบไปส่งในพื้นที่ อำเภอหาดใหญ่ โดยให้ค่าจ้างขนรวมค่าน้ำมันรถ 45,000 บาท และพวกตน ได้เงินค่าน้ำมันรถมาแล้ว จำนวน 15,000 บาท ส่วนอีก 3 หมื่น จะรับอีกทีเมื่อส่งสินค้าถึงมือลูกค้าในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่

ผู้ต้องหาทั้ง 2 ยังให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยว่า พวกตนไม่รู้ว่า ในกระบะรถมีกัญชาปะปนมากับผลผลิตทางการเกษตร เพราะนายจ้างชาวลาว ได้มาเอารถของตนไปขึ้นของ ก่อนจะนำรถมาส่งให้ที่น้ำมันในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร และสั่งให้ขับรถคันดังกล่าวมาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่

อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้สืบทราบอีกว่า ขบวนการขนกัญชารอบนี้ มีรถเก๋ง หมายเลขทะเบียน ฌว 7582 กทม. สีดำ เป็นรถนำทางเพื่อดูการตั้งด่านของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากพบด่านตรวจก็จะมีการโทรศัพท์ให้รถที่ขนกัญชาหลบเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมได้ขณะเลี้ยวเข้าบังกะโล ในพื้นที่ หมู่ 8 ต.ท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง ห่างจากปั้มน้ำมันประมาณ กิโลกว่าๆ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายราชภูมิ เกียรติชนะชัย อายุ 39 ปี ชาวอำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร พร้อมนางสาวปุณยาพร ถิระบุตร อายุ 29 ปี เภสัชกรคลินิกขายยา แฟนสาว นายราชภูมิ ฯ พร้อมตรวจสอบโทรศัพท์เบื้องต้นมีการเชื่อมโยง กับเบอร์โทรของ 2 ผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ก่อนหน้า เบื้องต้น ทั้งคู่ยังไม่ยอมให้การใด ๆกับเจ้าหน้าที่ แต่เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานชี้ชัดว่า ทั้งหมดเป็นขบวนการเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คนพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ดำเนินคดีร่วมกับครอบครองยาเสพติดประเภทกัญชาโดยผิดกฎหมายต่อไป

Tag : กัญชา ลอบขนกัญชา เภสัชกรขนกัญชา