จับผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ในโรงพยาบาล พบก่อเหตุหลังพ้นโทษมาได้เพียง 1 วัน

วันที่ 25 มิ.ย. 2562 เวลา 08:16 น.

Views

ตำรวจจับตัวผู้ต้องหาที่ตระเวนลักทรัพย์ญาติผู้ป่วยในโรงพยาบาล พบประวัติเพิ่งจะพ้นโทษคดีลักทรัพย์ แต่ก็ไม่เข็ดหลาบ กลับมาก่อเหตุซ้ำจนถูกจับได้

โดย พลตำรวจตรีวีรชน บุญทวี รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวดสกลนคร แถลงผลการจับกุมตัว นายทรงธรรม พลายกำเนิด อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ พร้อมกับของกลางเงินสดจำนวนหนึ่ง, รถจักรยานยนต์, โทรศัพท์มือถือจำนวน 9 เครื่อง, ซิมการ์ด และบัตรเอทีเอ็มอีก 2 ใบ โดยตำรวจได้ใช้ภาพจากกล้องวงจรปิดวันเกิดเหตุภายในโรงพยาบาลสกลนคร เมื่อกลางดึกวันที่ 23 พฤษภาคม 2562 เป็นเบาะแสสำคัญที่ทำให้ตามไปจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา

พฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้ จะแฝงตัวเป็นญาติของผู้ป่วยเข้าไปตามโรงพยาบาลต่าง ๆ อาศัยช่วงเวลากลางดึก เข้าไปลักทรัพย์ญาติผู้ป่วยที่กำลังนอนหลับ รวมทั้งทรัพย์สินของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลด้วย

จาการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้ เคยก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้วรวม 25 คดี จนถูกตัดสินจำคุก กระทั่งพ้นโทษถูกปล่อยตัวมาเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่หลังพ้นโทษมาเพียง 1 วัน ก็มาก่อเหตุลักทรัพย์ในโรงพยาบาลสกลนคร แม้จะหลบหนีไปได้เกือบ 1 เดือน สุดท้ายไปไม่รอดถูกจับกุมตัวมาดำเนินคดีจนได้

Tag : สนามข่าว 7 สี ลักทรัพย์ ขโมยของ ขโมยเงิน ลักทรัพย์ในโรงพยาบาล