โซเชียลยกย่อง! บุรุษไปรษณีย์น้ำใจงาม ขับรถนำทางกู้ภัยช่วยผู้ป่วยโรคหัวใจ

วันที่ 25 มิ.ย. 2562 เวลา 09:57 น.

Views

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม บุรุษไปรษณีย์สงขลา ช่วยขับรถนำทางให้รถกู้ภัยหลังไปบ้านผู้ป่วยไม่ถูก ก่อนนำส่ง รพ.ไว้ได้ทัน 

เรื่องราวดีๆ ที่ถูกเผยแพร่จากเพจ FM91 Trafficpro ซึ่งเป็นเหตุการณ์เมื่อทีมร่วมใจกู้ภัย เมืองสงขลาได้รับแจ้งว่ามีผู้ป่วยโรคหัวใจกำเริบแต่ปรากฎว่าไปบ้านไม่ถูก เคราะห์ดีได้หนุ่มบุรุษไปรษณีย์ไทยช่วยนำทางไปยังบ้านดังกล่าว จนท.จึงได้เข้าช่วยผู้ป่วยเอาไว้ได้ทัน โดยโพสต์ระบุว่า

"น้ำใจหนุ่มไปรษณีย์ เมื่อช่วงเวลา 13.00 น. วันที่21 มิ.ย.62 เมื่อทีมร่วมใจกู้ภัย เมืองสงขลา ได้รับแจ้งมีผู้ป่วยแต่รถกู้ภัย ปไม่ถูกโชคดีพบพี่ไปรษณีย์ และช่วยนำทาง ไปที่135/4 หมู่5 ซอย26 ถนน สงขลา-นาทวี ตำบล เขารูปช้าง อำเภอเมืองสงขลา ผู้ป่วยประวัติ เป็นโรคหัวใจ มีอาการ ปวดหน้าอก ทีมร่วมใจกู้ภัยพบผู้ป่วยแล้วรีบพาไป รพ.สงขลา เร่งด่วนเพราะอันตรายมากหากนำส่งไม่ทัน คุณศรัณย์ภัทร์ แพงศรี บุรุษไปรษณีย์มีน้ำใจ เล่าว่าพอดีผมจอดซ่อมรถอยู่ที่ร้านหน้าปากซอย พี่เขาขับมาถามทางเพื่อไปรับคนป่วยแต่ก็ยังขับไปไม่ถูก ผมเลยขับตามไปอีกทีคราวนี้เขาแจ้งบ้านเลขที่ ผมเลยขับพาไปให้ถึงบ้านเลยที่ผมรู้ว่าหลังไหน เพราะเป็นพื้นที่นำจ่ายไปรษณีย์ของผมเองนำจ่ายมานานกว่า 2 ปี ปณ.สงขลาครับ"

หลังจากเรื่องราวถูกโพสต์ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมบุรุษไปรษณีย์รายนี้กันอย่างล้นหลาม พร้อมแซวว่านี่แหละจุดแข็งของไปรษณีย์ไทยจำได้หมดทุกบ้าน


 
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เพจ FM91 Trafficpro 

Tag : บุรุษไปรษณีย์ บุรุษไปรษณีย์ขับรถนำทาง โรคหัวใจ ขับรถนำทาง ไปรษณีย์ไทย