News

ส่งกำลังใจช่วย แซม นักวิ่งสู้มะเร็ง เข้าผ่าตัดอีกครั้ง

นับเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจ ให้กับใครอีกหลายคน ในการพาตัวเองลุกขึ้นสู้กับโรคภัยไข้เจ็บ สำหรับนายณัฐพล เสมสุวรรณ หรือ "แซม" ผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว จนตัวเองกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงนานนับปี และผ่านการทำเคมีบำบัดมาถึง 36 ครั้ง แต่ไม่เคยยอมแพ้ กลับกันเขาลุกขึ้นวิ่ง ออกกำลังกาย เพื่อสู้กับโรคคร้ายนี้จนอาการดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และยังได้เข้าร่วมในโครงการก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ เพื่อ 8 โรงพยาบาลภาคอีสาน ในครั้งนี้อีกด้วย

ล่าสุด นายณัฐพล ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวอาการป่วยของตัวเองผ่านแฟนเพจ "Sam's Story" โดยระบุว่า  ในช่วงเช้ามืดของวันที่ 27 ผมจะต้องเข้ารับการวางยาสลบเพื่อผ่าตัดครับ คุณหมอสงสัยว่า 'มะเร็ง' ที่สงบไป 10 กว่าปี อาจจะฟื้นคืนกลับมาที่บริเวณโคนลิ้น ปกติผมพูดไม่ชัดจากผลข้างเคียงขอโรคสตีเว่นจอนห์นสันอยู่แล้ว ตอนนี้ยิ่งพูดไม่ชัดเข้าไปใหญ่ ทานอาหารแทบไม่ได้เลย ทำให้น้ำหนักตัวที่มีอยู่น้อยนิด ยิ่งกลับเหลือน้อยลงไปอีก

จากคนที่วิ่ง 10k ได้เป็นขนม กลายเป็นคนที่แทบหมดแรงจากการวิ่งอีกครั้ง นั่นคือเหตุผลของความเหนื่อยหนักในภาพนี้ หากมนุษย์เราจะอินกับเพลงใดสักเพลงนึง เพลงนั้นต้องเป็นเพลงที่ 'กัด' ใจเราพอสมควร เป็นเนื้อเพลงที่ 'กลั่นน้ำตา' ในวันที่เราอกหัก เป็นเนื้อเพลงที่ 'คั้นรอยยิ้ม' ในวันที่เรามีความรัก หรือเป็นเนื้อเพลงที่ 'ให้ความหวัง' ในวันที่เราหมดกำลังใจ

ช่วงนี้ผมกำลังอินกับเพลง 'แสงสุดท้าย'

ในค่ำคืนที่ฟ้าท้าทายใจคนอยู่ตรงนี้ ฉันยังคงก้าวไป
ยังคงมีรักแท้เป็น 'แสง' นำไปในคืนที่หลงทาง
กับที่ที่ความฝันนั้นพร้อมเป็นเพื่อนตาย เส้นทางนี้ฉันยังมี 'จุดหมาย'
ตราบใดที่ปลายท้องฟ้ามีแสงรำไร จะไปจนถึง 'แสงสุดท้าย'


ผมมีความสุขมากกก กับชีวิตในช่วง 3 ปีหลังที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่มีความสุข และสร้างความหมายได้อย่างดีที่สุดในชีวิตผม ดีใจ ที่ได้มีโอกาสออกมาวิ่ง ดีใจ ที่ได้มีโอกาสทำอะไรดีๆ ให้กับสังคม ดีใจที่ได้รู้จัก และได้รับความรักจากทุกๆ คน

ขอขอบคุณในทุกกำลังใจดีๆ ที่ 'เตือน' ให้ใจดวงนี้ 'ไม่ยอมแพ้' ผมตอบไม่ได้หมด แต่ผมอ่านได้หมด ขอบคุณครับ อีกสักครั้ง #ก็แค่มะเร็งจะเซ็งทำไม #สู้ดิวะ #ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ #ก้าวต่อไปด้วยพลังใจเล็กๆ