กอร์ปศักดิ์ สภาวสุลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้ว

วันที่ 25 มิ.ย. 2562 เวลา 11:19 น.

Views

นายกอร์ปศักดิ์  สภาวสุ อดีตรองนายกรัฐมนตรีสมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ทวิตเตอร์ @korbsak เผยว่า ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์แล้ว และไม่ได้ทิ้งพรรคยามแย่ เนื่องจากหมดบทบาทมานาน

นายกอร์ปศักดิ์ทวีตข้อความว่า “ผมเป็นสมาชิกพรรคปชป.เมื่อปีพ.ศ.2539 เช้านี้ส่งหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคแล้ว ผมขอขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ที่ให้การสนับสนุนการทำงานทางการเมืองของผมเป็นอย่างดีมาโดยตลอด”

นายกอร์ปศักดิ์ ตอบผู้ที่เข้ามาร่วมแสดงความเห็นด้วยว่า “คงไม่ใช่การทิ้งพรรคในยามแย่ เพราะเป็นแค่สมาชิกพรรคและไม่ได้มีบทบาทในพรรคมาตั้งแต่ปี 2554 รวมทั้งไม่ได้เป็นสส.พรรคมากว่าสิบปีแล้วครับ”

นายกอรป์ศักดิ์ ถือเป็นคนเก่าแก่ของพรรคประชาธิปัตย์ อยู่กับพรรคมาตั้งแต่ปี 2539 เป็นบุตรของนายประมวล สภาวสุ อดีตรองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายกอร์ปศักดิ์ ลงสมัครรับเลือกตั้งได้เป็น สส. มาหลายสมัย เริ่มตั้งแต่เมื่อปี 2529 และเคยเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์สมัยรัฐบาลนายชวน หลีกภัย เป็นรองนายกฯด้านเศรษฐกิจสมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ ก่อนถูกปรับให้เป็นเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

Tag : กอร์ปศักดิ์สภาวสุ ประชาธิปัตย์ ลาออก ทวิตเตอร์ การเมือง