2 ดาราสาว รับทราบข้อหาคดีเมจิกสกิน

วันที่ 25 มิ.ย. 2562 เวลา 13:05 น.

Views

นางสาวรัชวิน วงศ์วิริยะ หรือ ก้อย และนางสาวพิชญ์ชนาฏ สาขากร หรือ เมย์ ดารานักแสดง เดินทางเข้าพบ พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และคณะพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังพนักงานสอบสวนพิจารณาแล้วว่า เข้าข่ายกระทำผิดกรณีที่รับงานรีวิวสินค้าให้กับเครือบริษัทเมจิกสกิน และถูกนำไปเผยแพร่ตามโซเชียลมีเดีย

โดย เมย์ พิชญ์ชนาฏ ถูกแจ้งข้อหาฐานโฆษณาเครื่องสำอางเกินจริง ตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอางฯ ให้สารภาพสั้นๆ ว่า ถือเป็นความไม่รอบคอบที่ไม่ระมัดระวัง ซึ่งหลังจากนี้ไม่ว่าจะรับงานรีวิวสินค้าใดๆ ก็ตาม ก็จะระมัดระวังมากขึ้น ยอมรับว่าไม่ได้รู้สึกดีที่ต้องมารับทราบข้อกล่าวหา แต่ก็ดีใจที่เรื่องนี้จะได้จบ

ส่วน ก้อย รัชวิน ซึ่งถูกแจ้งข้อหาฐานโฆษณาสรรพคุณอาหารอันเป็นเท็จ หรือหลอกลวงให้หลงเชื่อโดยไม่สมควร ตาม พ.ร.บ.อาหารฯ บอกสั้นๆ ว่า ขอบคุณสื่อมวลชนที่มาติดตามข่าว โดยไม่ขอตอบรายละเอียดที่ถูกดำเนินคดี บอกแค่ว่าหลังจากนี้จะเดินทางไปที่ศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อ

พลตำรวจเอก วิระชัย กล่าวว่า ในวันที่ 8 กรกฎาคม จะเป็นวันสุดท้ายที่ดาราที่เหลืออีก 3 คน จะเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ส่วนดารา 2 คนที่มารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ เมย์ พิชญ์ชนาฏ ได้เลือกให้การรับสารภาพ และขอไปชำระค่าปรับที่ อย. เพื่อนำเอกสารยืนยันการชำระค่าปรับมามอบให้พนักงานสอบสวนทำความเห็นไม่สั่งฟ้องต่อไป ส่วนก้อย รัชวิน แม้จะให้การรับสารภาพเช่นเดียวกัน แต่เนื่องจากเป็นคดีเกินอำนาจ อย.พิจารณาเปรียบเทียบปรับ หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะนำตัวไปฟ้องด้วยวาจาต่อศาลแขวงพระนครใต้ ซึ่งคดีของผู้ถูกกล่าวหารายอื่นๆ ศาลได้ให้โอกาสผู้ถูกกล่าวหากลับตัวเป็นคนดี ให้รอลงอาญาโทษจำคุกไว้ ส่วนโทษปรับได้ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง สำหรับกลุ่มศิลปิน / ดารา และเน็ตไอดอลอีก 24 คน ที่ยังไม่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ตำรวจได้ส่งคำให้การต่างๆ ไปให้ อย.พิจารณาแล้ว แต่เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่นำไปโฆษณาไม่ใช่สิ่งเสพติดอย่างเช่นสุรา จึงต้องรอผลการพิสูจน์สารประกอบภายในตัวผลิตภัณฑ์เพื่อยืนยันว่า มีสรรพคุณตามที่ปรากฎในโฆษณาหรือไม่ จากนั้น อย.จึงจะพิจารณานำข้อเท็จจริงที่ปรากฎมายื่นฟ้องกับตำรวจ เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับผู้ที่อยู่ในข่ายความผิดฐานโฆษณาเครื่องสำอางเกินจริง ตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอางฯ ที่เหลืออีก 3 คน คือ ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล และ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา พนักงานสอบสวนกำหนดให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาอีกครั้งในวันที่ 8 กรกฎาคมนี้

Tag : เมจิกสกิน ดารารีวิวสินค้า ก้อย รัชวิน เมย์ พิชญ์ชนาฏ