คุณหมอถึงกับงง คนไข้บ่นปวดหู-หูอื้อ คีบออกมาเจอจิ้งจกตัวใหญ่ ยังไม่ตาย

วันที่ 25 มิ.ย. 2562 เวลา 13:32 น.

Views

แพทย์หญิงถึงกับงง เจอคนไข้บ่นปวดหู หูอื้อ ลองส่องพบเป็นจิ้งจกตัวหญ่ ยังมีชีวิต อึ้งเข้าไปได้ยังไง

เป็นโพสต์ที่ชาวโซเชียลแปลกใจ แห่กดไลก์กดแชร์เป็นจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Varanya Nganthavee ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ เล่าถึงเคสของคนไข้ที่มีอาการ หูอื้อ ปวดหู ทั้งนี้เมื่อส่องเข้าไปถึงกับอึ้ง พบว่าสิ่งทีกระดุ๊กกระดิ๊กอยู่ในรูหูนั้น คือจิ้งจกตัวใหญ่ที่ยังมีชีวิต ทำเอาคุณหมอรายนี้ถึงกับงงว่าเข้าไปได้อย่างไร ข้อความจากโพสต์ระบุดังนี้

พีคมากวันนี้เคสสุดท้ายคนไข้หูอื้อ ปวดหูขวามา2วันเราก็ใช้otoscopeส่องดูเห็นขาอะไรดิ้นไปมา
เลยจะcon ENT ENT ไม่มีวันนี้ ที่ opd GP ก็ไม่มีอุปกรณ์เลยสั่ง glycerine ear drop stat คราวนี้มีเคส r/o inferior wall STEMI
ขั้น จากนั้น เคลียเคสเสร็จวิ่งไป ห้องหัตถการ ENT หยอดยาชา แล้วก็ขอ head tilt พี่พยาบาล ENT แล้วก็คีบออก คือ ออกมาไม่ใช่แมลงนะ คือ จิ้งจก แบบดิ้นได้ ยังไม่ตาย55555
เสร็จปั้ป สั่งยาให้คนไข้กลับบ้านอะไรเรียบร้อย ขออนุญาต คนไข้คะ หมอขอถ่ายรูปจิ้งจกเก็บไว้ได้ไหมคะ คนไข้ก็ถ่ายเก็บไว้เหมือนกัน คนไข้ขอบคุณใหญ่เลย555แต่งง มาก คือจิ้งจกตัวใหญ่มาก เข้าไปได้ยังไงรูหูนิดเดียว55555
#ชีวิตการทำงานเป็นแพทย์หญิงวันแรกของลิลลี่ #llishappydoctor

ปล. ทุกคนสงสัยเรื่องหาจิ้งจก เราส่อง otoscope อย่างดีหลายรอบแล้ว ไม่เจอหางจิ้งจกนะ เราคิดว่า น้องจิ้งจก อาจจะหางด้วนตั้งแต่ก่อนเข้าไปหรือเปล่า.. แต่หูคนไข้ clear ดีแล้วค่ะ


ทั้งนี้หลังโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ส่งผลให้ชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเสียงส่วนใหญ่มองว่าเจ้าจิ้งจกเข้าไปได้อย่างไร ขณะที่หลายๆ ความคิดเห็นถึงกับรู้สึกขนลุก และถึงกับต้องระวัง และเช็คทำความสะอาดรูหูของตัวเอง เพราะหวั่นจะมีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในรูหูเช่นกัน

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก : Varanya Nganthavee

Tag : จิ้งจก จิ้งจกเข้าหู