News

ย้อนคดีเด่นรอบสัปดาห์ : จับปุ๊กกี้ สามี ค้ายาเสพติด

เวลา 22.00 น. วันที่ 17 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ หรือ ป.ป.ส. และตำรวจปราบปรามยาเสพติด บุกเข้าไปโรงแรมย่านลาดกระบัง ควบคุมตัวชาวไต้หวัน เป้าหมาย นายหง เจิ้ง อี้ พร้อมของกลางเป็นเคตามีนแบบผง 5.2 กิโลกรัม บรรจุอยู่ในช่องลับของที่เขี่ยบุหรี่เตรียมส่งพัสดุออกนอกประเทศ หลังมีการข่าวว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดกันที่นี่ ตำรวจขยายผลหาชายไทยที่มาส่งของที่โรงแรมไปจนถึงบ้านในย่านรามอินทรา ก็ต้องตะลึงเพราะชายคนนั้น คือ นายชลวิทย์ คีตะตระกูล ทั้งยังเจอ นางสาวพริสซิลลา จิวเมลลี่ หรือปุ๊กกี้ ชาลาล่า อดีตนักร้องดัง รายล้อมไปด้วยยาเสพติดอีกหลายชนิดแถมยังมีอุปกรณ์และสารเคมีจำนวนหนึ่ง สื่อมวลชนควานหาตัวเธอและสามีตลอดคืนยันเช้า

จนทั้งบ่ายโมงวันเดียวกันตำรวจก็คุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาสอบปากคำที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ช่วงแรกปุ๊กกี้และสามีรับสารภาพแค่ว่าทำเป็นครั้งแรกก่อนมารับในภายหลังว่าทำมา 2 ครั้ง โดยรับยาเสพติดมาจากเครือข่ายที่ย่านโชคชัย 4 และนำไปส่งให้ชาวไต้หวัน ที่โดนจับ แต่ไม่ยอมเปิดปากถึงดารานักแสดงคนอื่น
 
ตำรวจยังเชื่ออีกว่างานนี้ 2 คน คงไม่แค่ค้าอย่างเดียวแต่น่าจะผลิตด้วย เพราะระหว่างจับกุมพบสารเคมีที่ในบ้าน โดยเฉพาะเบกกิ้งโซดา ที่พบมากถึง 1 ลัง ซึ่งในวงการจะรู้ดีว่าสามารถใช้เพิ่มปริมาณยาเสพติดได้

ทีมข่าวพยายามถามปุ๊กกี้ระหว่างที่เธอออกจากห้องสอบสวน ในหลายประเด็น ทั้งเรื่องที่ไปที่มาของยาเสพติดที่พบและคนอื่นๆ ที่อาจเกี่ยวข้องในเครือข่าย แต่สุดท้ายเธอก็ไม่ยอมเอ่ยปากตอบคำถามใดๆ

จากนั้นตลอดสัปดาห์ก็มีข่าวลือออกมาว่ามีคนดังเข้าไปเกี่ยวข้องกับเครือข่ายปุ๊กกี้ อีก 4-5 คน หลากหลายอักษรย่อ ทั้ง ส. ศ. ช. ย. และ ก. จนทุกคนคาดเดานั่งทายกันไปต่างๆ นานา ส่วนคนดังที่ถูกพาดพิงก็ออกตัวปฏิเสธกันเป็นแถว ร้อนถึงตำรวจต้องออกมาย้ำแล้วย้ำอีกว่า ไม่มีดาราคนไหนไปเกี่ยว "ในขณะนี้"

ตามมาด้วยการจับผู้เกี่ยวข้องกับเครือข่ายปุ๊กกี้ค้ายาได้อีก 2 คน ที่เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเอเยนต์ค้ายารายย่อยที่นำเคตามีนลอตใหญ่มาส่งให้ปุ๊กกี้และสามี 2 ครั้ง และมีการส่งยาเสพติดประเภทอื่นๆ ลอตเล็กอีกหลายครั้ง ทั้งเพื่อค้าและเสพ มีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติดอีกหลายคดี หลังทราบข่าวว่าปุ๊กกี้โดนจับก็หนีไปกบดานที่เกาะพะงัน ซึ่งเป็นบ้านของภรรยา หลังจากนี้ต้องรอดูกันต่อว่าใครในเครือข่ายปุ๊กกี้จะถูกออกหมายจับเป็นรายต่อไป...