รวบคนร้ายข่มขืนเด็กหญิง 6 ขวบ โรงเรียนที่นครปฐม พบประวัติเคยทำอนาจารเด็ก

วันที่ 25 มิ.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้ากรณี แม่ของเด็กหญิงอายุ 6 ขวบ ร้องมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หลังลูกสาวซึ่งเป็นนักเรียนชั้นอนุบาลของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม ถูกชายคนหนึ่งเข้ามาล่วงละเมิดทางเพศถึงในโรงเรียน เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา

โดยแม่ของเด็กหญิงระบุว่า ช่วงเย็นวันเกิดเหตุ เธอไปรับลูกสาวที่โรงเรียน ลูกสาวเล่าว่า ในลักษณะถูกชายคนหนึ่งล่วงละเมิดทางเพศ ช่วงเช้าขณะกำลังจะไปเคารพธงชาติ โดยชายคนดังกล่าวเข้ามาในห้องเรียน ก่อนจะยื่นเงินให้ 20 บาท แต่ลูกไม่ได้รับเงินมา หลังจากนั้นก็ถูกล่วงละเมิดทางเพศ เด็กหญิงได้ไปบอกครูประจำชั้นแล้วแต่ครูไม่เชื่อ 

จากนั้นครูของเด็กก็ได้เดินมาบอกเธอว่า เด็กหญิงโกหกไม่มีเรื่องลักษณะนี้เกิดขึ้นในโรงเรียนอย่างแน่นอน จึงได้พากันกลับบ้าน และไปพูดคุยกันอีก ลูกสาวก็ยังคงยืนยัน และเธอก็พบว่าอวัยวะเพศเด็กหญิงมีอาการบวมแดง มีคราบสีขาวติดอยู่ จึงรีบพาลูกสาวเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองนครปฐม จากนั้นจึงพาไปตรวจร่างกาย ก็พบว่าเด็กหญิงถูกข่มขืนกระทำชำเราจริง

จากนั้นเมื่อกลับไปตรวจสอบที่โรงเรียนก็พบภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกรูปพรรณของคนร้ายตรงกับที่เด็กหญิงยืนยัน คนร้ายเดินเข้าไปในห้องเรียนในวันเกิดเหตุ ช่วงเวลาที่มีการเคารพธงชาติโดยพยายามจูงมือเด็กหญิงอีกคนไปที่ห้องน้ำ แต่ไม่สามารถเปิดห้องน้ำได้ จากนั้นคนร้ายเดินมาจูงมือลูกสาวหายเข้าไปในห้องเรียนชั้นอนุบาล ประมาณ 7 นาที และเมื่อตำรวจสอบปากคำ ครูประจำชั้นก็ยอมรับว่าเช้าวันเกิดเหตุเด็กหญิงมาบอกจริงและได้วิ่งติดตามไปทัน แต่ชายคนดังกล่าวยืนยันว่าไม่ได้กระทำ จึงไม่ได้เอะใจแจ้งตำรวจ

แม่ของเด็กหญิงจึงตัดสินใจเข้าร้องเรียนเพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากทางโรงเรียนพยายามที่จะให้เด็กลาออก เนื่องจากกลัวว่าโรงเรียนจะเสียชื่อเสียง

ล่าสุดวันนี้มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรีลงพื้นที่ตรวจสอบ ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครปฐม ระบุว่าขณะนี้ทราบตัวคนร้ายแล้วชื่อ นายสนอง อายุ 48 ปี ชาวอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม โดยวันเกิดเหตุคนร้ายได้ทำทีเดินเข้ามาในโรงเรียนปะปนกับผู้ปกครองคนอื่น แล้วอาศัยจังหวะที่ไม่มีครูและนักเรียนอยู่ในห้องก่อเหตุ จากนั้นได้หลบหนีไป โดยตำรวจได้ติดตามไปที่บ้านพัก แต่ไม่พบตัวเนื่องจากคนร้ายอาศัยไม่เป็นหลักแหล่ง

ขณะที่การตรวจสอบประวัติพบว่านายสนองมีประวัติติดยาเสพติด เคยก่อคดีลักทรัพย์ และคดีในลักษณะพรากเด็กและอนาจารเด็กมาแล้วหลายครั้ง ครั้งแรกถูกจำคุกเมื่อปี 2551 จากนั้นพ้นโทษ ออกมาก่อคดีลักษณะเดียวกันอีกในปี 2555 และปี 2561 กระทั่งล่าสุดเพิ่งพ้นโทษจึงมาก่อเหตุ ที่โรงเรียนในพื้นที่อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม โดยตรวจสอบยังไม่พบว่าได้เข้าไปก่อเหตุลักษณะนี้ในโรงเรียนใกล้เคียง

ด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ซึ่งลงพื้นที่มาตรวจสอบในวันนี้เช่นกัน ระบุว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้น โรงเรียนที่เกิดเหตุมีช่องโหว่ เนื่องจากเป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในวัด ไม่มีลักษณะของรั้วรอบขอบชิด ทำให้บุคคลภายนอกสามารถเดินเข้าไปในโรงเรียนได้ง่าย

ขณะนี้ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทั้งผู้บริหารและครูประจำชั้นซึ่งหลังเกิดเหตุ เด็กหญิงได้พยายามบอกแต่ไม่มีการตรวจสอบหรือแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที หากพบความผิดจะมีการลงโทษทางวินัย ยอมรับเคยเกิดเหตุลักษณะเดียวกันในโรงเรียนขนาดเล็กซึ่งบุคคลภายนอกสามารถเข้าออกได้ง่ายและเป็นประเด็นที่อยู่ระหว่างหาทางแก้ไข

Tag : ข่มขืนเด็ก6ขวบ คนร้ายอนาจาร นครปฐม