หิ้วตัวสอบ ผู้ต้องสงสัยลอบโจมตีเจ้าหน้าที่ ขณะลาดตระเวน

วันที่ 25 มิ.ย. 2562 เวลา 18:05 น.

Views

เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจตำรวจภูธรสะบ้าย้อย ทหารพรานที่ 41 และหน่วยเฉพาะกิจสงขลา นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้น บ้านไม่มีเลขที่ ในพื้นที่หมู่ 7 ต.คูหา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา หลังกลุ่มคนร้ายซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองหมู่บ้าน บ้านห้วยเต่า หมู่ที่ 7 ต.คูหา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา โดยเจ้าหน้าที่ จำนวน 6 นาย ขี่รถจักรยานยนต์ 3 คัน กำลังลาดตระเวนรักษาความปลอดภัย ตามเส้นทาง ภายในหมู่บ้าน ระหว่างทางคนร้ายได้นำระเบิด แสวงเครื่องมาวางไว้บริเวณริมถนน ขณะเจ้าหน้าที่ขี่รถผ่าน คนร้ายได้จุดชนวนระเบิด แรงระเบิดทำให้รถทั้ง 3 คันกระเด็นตกข้างทาง เจ้าหน้าที่ทั้ง 6 นายถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นคนร้ายที่ซุ่มอยู่ข้างทาง ได้เปิดฉากใช้ อาวุธปืนเอ็ม 16 และ AK 47 ระดมยิงใส่เจ้าหน้าที่ แต่เจ้าหน้าที่ยังคงมีสติใช้อาวุธปืน ยิงตอบโต้ใส่คนร้าย จึงเกิดการปะทะเป็นเวลา ประมาณ 10 นาที ก่อนที่เจ้าหน้าที่ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ได้เข้าสนับสนุน คนร้ายจึงล่าถอยหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา  

ทั้งนี้ จากการเข้าปิดล้อมตรวจค้นเจ้าหน้าที่ สามารถควบคุมตัวนายอับดุลเลาะ อายุ 23 ปี ชาว ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี สืบเนื่อง จากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายสาและ บริเวณตลาดนัดพื้นที่ หมู่ 7 ต.คูหา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ก่อนจะสอบสวนขยายผลนำมาสู่การจับกุมตัวนายอับดุลเลาะ โดยจากการซักถามพบว่า นายอับดุลเลาะ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ โดยให้ที่พักพิงกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ และสนับสนุนในการก่อเหตุ จากการตรวจค้นภายในบ้านเจ้าหน้าที่พบเปลสนาม พร้อมป้ายผ้าภาษายาวี ที่ติดอยู่บริเวณหน้าบ้าน แปลว่า "ฉันเป็นเยาวชน (เปอร์มูดอ) สงขลา ต้องสนใจฝักใฝ่เรียนรู้ประวัติศาสตร์ปัตตานี"  จำนวน 1 ผืน เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดและควบคุมตัวมายังสถานีตำรวจภูธรสะบ้าย้อย เพื่อลงบันทึกประจำวันทำประวัติ และเก็บตัวอย่าง DNA เพื่อเทียบเคียงกับหลังฐานที่เก็บได้จากที่เกิดเหตุ ว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์หรือไม่ ก่อนจะนำส่งศูนย์ซักถามค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี เพื่อขยายผลต่อไป

Tag : ผู้ต้องสงสัย ลอบโจมตี สงขลา