สนามข่าว 7 สี

ตำรวจบุกช่วย เด็กอายุ 3 ขวบ ถูกพ่อแท้ๆใช้กรรไกรจี้จับเป็นตัวประกัน

ตำรวจร้อยเอ็ด ทั้งในและนอกเครื่องแบบ บุกเข้าช่วยเหลือเด็กชายอายุ 3 ขวบ ซึ่งถูกพ่อแท้ ๆ ใช้กรรไกรปลายแหลมจี้จับเป็นตัวประกัน

เหตุระทึกนี้เกิดขึ้นบริเวณซอยด้านข้างโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลขอนแก่น อำเภอเมืองร้อยเอ็ด ชายคนหนึ่งอายุ 30 ปี ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น ขี่รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ จับเด็กชายอายุ 3 ขวบ ซึ่งเป็นลูกชายแท้ ๆ ไว้เป็นตัวประกัน โดยมีกรรไกรปลายแหลมเป็นอาวุธ ด้วยเกรงว่าเด็กอาจได้รับอันตราย ตำรวจจึงวางแผนให้รถกระบะของเจ้าหน้าที่ขับผ่านรถจักรยานยนต์ของผู้ก่อเหตุไป จากนั้นก็ใช้รถเข้าทำการดักหน้าดักหลัง แล้วให้ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบบุกควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้

ผู้กำกับการตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด เล่าว่า ได้รับแจ้งจากครูประจำศูนย์เด็กเล็ก อบต.ขอนแก่น ว่ามีพ่อคนหนึ่งอาการเหม่อลอย ตะโกนบอกกับครูว่าให้ส่งลูกชายมา ด้วยท่าทางไม่น่าไว้ใจ ครูจึงอุ้มเด็กกลับเข้าไปในศูนย์เด็กเล็ก แต่ผู้เป็นพ่อยังเข้ามาแย่งตัวเด็กไป จากนั้นก็ใช้แขนล็อกคอแล้วใช้กรรไกรปลายแหลมจี้คอเด็กไว้ ครูจึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ เมื่อตำรวจแน่ใจแล้วว่าผู้ก่อเหตุทิ้งกรรไกรปลายแหลมไว้ระหว่างทาง จึงทำการเข้าช่วยเหลือตัวประกัน

ตำรวจคุมตัวชายอายุ 30 ปี ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก แต่ชายคนดังกล่าวพูดจาไม่รู้เรื่อง ลักษณะคล้ายคนเสพยาเสพติด จึงใช้ชุดตรวจหาสารเสพติด พบมีปัสสาวะเป็นสีม่วง เบื้องต้นตั้ง 2 ข้อหา คือ กักขังหน่วงเหนี่ยว และจับผู้อื่นเป็นตัวประกันด้วยการใช้อาวุธ และข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษโดยผิดกฎหมาย ส่วนเด็กชายปลอดภัยดี และกลับไปอยู่ในความดูแลของผู้เป็นแม่แล้ว