สนามข่าว 7 สี

วินาทีรถบรรทุกเกี่ยวสายเคเบิล เสาไฟฟ้าโค่นล้ม ไฟช็อตกลางถนน

จังหวัดอุบลราชธานี รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์เกี่ยวสายสื่อสาร เป็นเหตุให้เสาไฟฟ้าแรงสูงโค่นล้ม เกิดไฟช็อตกลางถนน เหตุการณ์นี้มีกล้องติดรถยนต์บันทึกภาพได้

วินาทีรถบรรทุกเกี่ยวสายเคเบิล เสาไฟฟ้าโค่นล้ม จ.อุบลราชธานี
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใกล้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เมื่อช่วง 17.00 น.วานนี้ (25 มิ.ย.) เคราะห์ดีที่เสาไฟฟ้าแรงสูงที่โค่นลงมา ไม่ทับถูกรถกระบะที่กำลังแล่นผ่านจุดดังกล่าว และไม่มีคนเดินเท้าได้รับบาดเจ็บ แต่ก็มีรถยนต์คันหนึ่งถูกสายไฟฟ้าและสายสื่อสารหล่นกระแทกหลังคารถ และฝากระโปรงท้ายรถจนเสียหาย

ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี ตรวจสอบจุดเกิดเหตุทราบว่า สาเหตุมาจากรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์คันหนึ่งไปเกี่ยวสายสื่อสาร จากนั้นก็ดึงเสาไฟฟ้าแรงสูงฝั่งตรงข้ามโค่นล้ม และมีเสาไฟฟ้าแรงต่ำอีก 4 ต้นโค่นขวางถนนด้วย ทำให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง มีนักศึกษาในมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จำนวน 9 คน ติดค้างอยู่ในลิฟต์โดยสาร (มีระบบไฟสำรองเปิดลิฟต์ได้หลังเกิดเหตุ) เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เพื่อซ่อมแซม เคลื่อนย้ายเสาไฟฟ้า และเชื่อมต่อกระแสไฟฟ้าให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ

ตำรวจคุมตัวคนขับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมถึงให้ทางบริษัทเจ้าของรถบรรทุกเจรจาเรื่องค่าเสียหายกับเจ้าของรถยนต์ และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคด้วย

เหตุเพลิงไหม้รถยนต์ จ.สงขลา
ส่วนบนถนนลพบุรีราเมศวร์ ช่วงบ้านท่านางหอม ตำบลน้ำน้อย อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีเหตุเพลิงลุกไหม้รถยนต์คันหนึ่ง โดยรถคันเกิดเหตุเป็นของบริษัทสอนขับรถแห่งหนึ่ง

คนขับเล่าว่า ระหว่างที่แล่นรถมาเครื่องยนต์มีอาการเร่งไม่ขึ้น จากนั้นที่ปัดน้ำฝนก็ทำงาน แล้วแตรรถก็ส่งเสียงดังขึ้นมา จึงตัดสินใจจอดรถ แล้วคนขับ พร้อมกับผู้โดยสารอีก 2 คน ก็รีบลงจากรถยนต์ทันที เนื่องจากสังเกตเห็นกลุ่มควันลอยออกมาจากห้องเครื่อง ไม่นานเพลิงก็โหมลุกไหม้รถยนต์ทั้งคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลพะวง เร่งนำรถบรรทุกน้ำเข้าควบคุมสถานการณ์ เบื้องต้นสันนิษฐานระบบเครื่องยนต์ขัดข้อง