News

ลูกซดยาฆ่าหญ้าลาโลก น้อยใจแม่ไม่ให้ 2 ล้านซื้อเงินดิจิทัล

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 62 เวลา 18.00 น. ที่ศาลาพักศพ วัดป่าหลวง ม.7 บ้านถ่อนใหญ่ ต.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี บรรดาญาติ ได้นำศพ นายวรคริสต์ คงตะกูล อายุ 33 ปี มาตั้งบำเพ็ญกุศล โดยได้ฆ่าตัวตายด้วยกันกินโพแทสเซียมไซยาไนด์ ในบ้านพักหลังหนึ่ง ใน ต.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี โดยเช้าวันที่ 25 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.พอดี ไชยคำหาญ รอง สว.สอบสวน สภ.นาข่า ได้รับแจ้งมีคนกินยาฆ่าตัวตาย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

ที่ในเกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ พบศพ นายวรคริสต์ คงตระกูล นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บนที่นอนหน้าโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ กลางห้องโถงชั้นล่างของตัวบ้าน ข้างศพพบขวดยาโพแทสเซียมไซยาไนด์และแก้วเปล่า ที่หูของผู้ตายพบลำโพงแบบหูฟังที่ต่อเชื่อมกับโทรศัพท์มือถือ พัดลม 2 ตัว ยังเปิดทำงานปกติ ตรวจรอบบริเวณบ้านและตามร่างกาย ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตมาประมาณ 3-4 ชั่วโมง แพย์ระบุว่า เสียชีวิตจากการกินโพแทสเซียมไซยาไนด์ เข้าไป

นางจันทร์ฝ้าย สุระนาถ อายุ 65 ปี ป้าของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า หลานชายเคยเรียนอยู่มหาวิยาลัยชื่อดังที่กรุงเทพ สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ หลังจากขึ้นปี 4 ก็ได้หยุดเรียนไป ตนจึงได้ชวนหลานชายที่เสียชีวิตมาอยู่ที่ด้วย ในตัวเมืองอุดรธานี เนื่องจากสามีของตนป่วย ลูกๆ ก็ไปทำงานต่างจังหวัด ซึ่งหลานชายชอบเล่นเกมคอมพิวเตอร์ทั้งคืน และนอนไม่เป็นเวลา ทำให้สามีของตนที่ป่วยไม่ได้พักผ่อน

จากนั้น ก็ได้ปรึกษาน้องสาว หรือแม่ของหลานชาย ซึ่งมีบ้านญาติจะขายให้ในราคา 4 แสนบาท จึงได้ซื้อบ้าน ให้หลานอยู่คนเดียว ก่อนหน้านี้ หลานชายได้ขอเงินแม่จำนวน 2 ล้านบาท ซึ่งแม่มีอาชีพขายหมูอยู่ที่ จ.ชุมพร เพื่อมาซื้อเหรียญเล่นบิตคอยน์ เป็นเงินดิจิทัล ซึ่งแม่ของหลานบอกว่าไม่มีเงิน แต่หลานชายบอกให้แม่ขายที่ดิน แล้วเอาเงินมาให้จะได้มีเงินไปตั้งตัว แต่ก็ไม่ได้ทำตาม เพราะก่อนหน้านี้ แม่เคยให้มาแล้วกว่า 2 แสนบาท แต่ก็นำไปซื้อเหรียญเล่นบิตคอยน์จนหมด

ป้าของผู้เสียชีวิต เล่าอีกว่า หลานชายโทรไปต่อว่าแม่ว่า ถ้าเอาเงินมาให้ในตอนนั้น ทำให้กำไรได้ถึง 7 ล้านบาท คาดว่า ทำให้หลานจะน้อยใจเรื่องนี้ ซึ่งหลานเคยขู่ว่า จะกินยาฆ่าตัวตาย มาทราบภายหลังว่า หลานชายได้สั่งซื้อ โพแทสเซียมไซยาไนด์ มาจากทางอินเตอร์เน็ตเมื่อไม่นานนี้ จนกระทั่งญาติๆ ที่บ้านอยู่ใกล้กันได้นำข้าวจะเอาไปให้หลานชายคนนี้กิน แต่ปรากฏว่าเขาได้กินยาฆ่าตัวตายเสียชีวิตแล้ว