สาวแชร์ประสบการณ์ หลังถูกแมวกัด เผยไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เสียค่ารักษาเกือบ 3 หมื่น

วันที่ 26 มิ.ย. 2562 เวลา 10:31 น.

Views

สาวแชร์ประสบการณ์ถูกแมวกัด เผยไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เกิดแผลติดเชื้อ เสียค่ารักษาเกือบ 3 หมื่น 

เป็นเรื่องราวเตือนใจ ให้เหล่าทาสหมาทาสแมวพึงระมัดระวัง เพราะหากเลี้ยงสัตว์แล้วต้องดูแลตัวเองด้วย เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก รถเมล์ ลั่นล้าฮาโย่ ได้นำเรื่องราวของ Chaveevan Kanpai มาแชร์ในกลุ่ม ทาสแมว โดยเรื่องราวดังกล่าวเป็นเรื่องของสาวที่ถูกแมวกัด แต่เเผลที่เกิดขึ้นนั้นเกิดติดเชื้อ จนต้องเสียค่าใช้จ่ายเกือบ 3หมื่นบาท โดยจากโพสต์ ระบุดังนี้

แชร์ประสบการณ์ แมวกัดไม่ตลกเลย
รู้หรือไม่ น้ำลายแมวอันตรายกว่าหมา(ฟันมันเล็กกว่าหมารูที่เกิดจากแมวกัดจะปิดเร็วมาก )
รู้หรือไม่ แผลที่เป็นรู อันตรายกว่าแผลฉีกขาด เพราะการทำความสะอาด ยากกว่า
รู้หรือไม่ เราสามารถเสียชีวิต จากการติดเชื้อในกระแสเลือด เมื่อโดนกัด ''หากทำแผลไม่สะอาด ''

ในวันแรกที่โดนกัด บอกตรงๆว่าขำตัวเองที่โดนแมวกัดและมองเป็นเรื่องขำๆ แต่ความทรมานมันตามมาหลังจากนั้น คือ ปวดไปทั้งแขน บวมและร้อนมาก นิ้วมือขยับไม่ได้ ปลายนิ้วชา ปวดขนาดที่นอนร้องไห้จนหลับไป เนืองจากการติดเชื้อ

คุณหมอให้ยาฆ่าเชื้อชนิดแรง เข้าทางเส้นเลือด ให้ครั้งละ2 ชม เป็นเวลา3 วัน ระเบิดปากแผลเพื่อเอาหนองออก (เจ็บสุดๆ) และต้องขุดแผลทุกวัน

ค่าใช้จ่าย บอกเลย ซื้อ iphone XR ได้อีกเครื่อง

เวลาโดนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมกัดคือ บีบให้เลือดไหลออกมาให้หมด เพราะเชื้อโรคจะได้ออกมาพร้อมเลือด แล้ว ใช้น้ำเกลือฉีดเข้าไปในแผลเพื่อให้แผลสะอาด และไปพบแพทย์(ที่หน้าเชื่อถือ)ชีวิตดีๆ ส่วนตัวเลี้ยงแมวและโดนกัดบ่อยแต่ไม่เคยเป็นหนักขนาดนี้ อาจเพราะไม่ได้ลึกมากขนาดนี้
#แต่แมวไม่ผิดนะ เราผิดที่ไปจับมันเอง


ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตพลพรรคคนรักหมาแมว เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเสียงส่วนใหญ่เผยว่าตัวเองก็เคยโดนแบบนี้เช่นกัน พร้อมแชร์ประสบการณ์รอยแผลจากสัตว์เลี้ยงของตัวเอง และกล่าวว่าอย่าดูถูกรอยแผลที่เกิดจากแมวและสุนัขนั้น เพราะหากแผลติดเชื้อแล้วอาจจะลุกลามและทำให้ต้องเสียค่ารักษาในจำนวนมากอีกด้วย

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก : Chaveevan Kanpai


/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2019/06/26/96-26-2019_10-43-30_AM.jpg

Tag : แมวกัด พิษแมวกัด