วอนผู้ใจบุญช่วยเด็กหญิงยอดกตัญญู ดูแลแม่ป่วยหนัก จ.สุรินทร์

วันที่ 26 มิ.ย. 2562 เวลา 17:04 น.

Views

เด็กหญิงวัย 13 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ ชีวิตสุดลำบาก ฐานะยากจน ยอมขาดเรียนเฝ้าดูแลแม่ที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

เรื่องราวนี้ได้รับการเปิดเผยจากคุณครูที่ปรึกษาของ เด็กหญิงอรวรรณ บุญไทย หรือ น้องป่าน นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนรามวิทยา รัชมังคลาภิเษก จังหวัดสุรินทร์ โดย น้องป่าน มีฐานะทางบ้านยากจน มีพี่สาวอีก 1 คน กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.3 โรงเรียนเดียวกัน คุณพ่อเสียชีวิตไปตั้งแต่ น้องป่าน อายุ 10 ขวบ ส่วนคุณแม่ยังมีชีวิตอยู่ ชื่อ นางชานุพร สุขเสริฐ อายุ 32 ปี แต่ล้มป่วยด้วยโรคพุ่มพวง หรือโรคภูมิแพ้ตัวเอง ทำงานหนักไม่ได้ ถูกแสงแดดไม่ได้ เคยช็อกจนต้องเข้าโรงพยาบาลมาแล้ว ร่างกายซูบผอม น้ำหนักเหลือเพียง 36 กิโลกรัม แขนขวาใช้การไม่ได้ อาศัยอยู่ในเพิงพักเก่า ๆ ที่ทรุดโทรม มุงด้วยสังกะสีผุพัง ฝนตกก็เปียกไปทั้งบ้าน หากมีพายุแรงสามแม่ลูกต้องหลบอยู่ใต้โต๊ะไม้ เป็นที่น่าเวทนา  

ทุกวันนี้ทั้งสามมีชีวิตอยู่ด้วยความยากลำบาก เพราะแม่ไม่สามารถออกไปทำงานหาเงินได้ทุกวัน บางวัน น้องป่าน และพี่สาว ต้องสลับกันหยุดเรียนเพื่อมาดูแลแม่ที่ป่วยนอนอยู่กับบ้าน เด็กทั้งสองยอมอด เพื่อให้แม่ได้กิน มีแรงสู้กับโรคเรื้อรัง ไม่มีเงินค่ารักษาพยาบาล ไม่มีแม้กระทั่งค่าเดินทางพาแม่ไปหาหมอ จึงต้องหยุดเรียนกันเพื่อมาดูแลแม่ที่บ้าน หลังจากครูที่ปรึกษาได้ทราบเรื่อง จึงได้รายงานให้ผู้อำนวยการโรงเรียนทราบ ทางโรงเรียนจึงได้ให้ทุนการศึกษาและยกเว้นค่าบำรุงการศึกษาให้กับเด็กทั้งสอง อีกทั้ง น้องป่าน เป็นเด็กดี กตัญญู สู้ทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือครอบครัว จึงอยากขอวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ โดยสามารถบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวของ น้องป่าน ได้ตามรายละเอียดที่เราขึ้นไว้ที่หน้าจอขณะนี้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน เด็กหญิงกตัญญู เด็กกตัญญู เด็กหญิงดูแลแม่ป่วยหนัก เด็กดูแลแม่ป่วยหนัก โรคภูมิแพ้ตัวเอง ป่วยโรคพุ่มพวง ชีวิตลำบาก ฐานะยากจน