นับถือหัวใจ! นร.ชายขยันไม่ย่อท้อ เดินทางยากลำบาก แต่มาโรงเรียนไม่ขาด-ไม่สาย

วันที่ 26 มิ.ย. 2562 เวลา 14:41 น.

Views

นับถือหัวใจ! คุณครูแชร์เรื่องราว นง เด็กนักเรียนสุดแกร่ง ไม่ย่อท้อแม้เดินทางมาโรงเรียนสุดลำบาก เจ้าตัวสุดสู้ ไม่เคยขาดไม่เคยสาย ยกเป็นเรื่องราวสร้างกำลังใจให้ผู้ที่ย่อท้อ

เป็นเรื่องราวดีๆ ที่โลกโซเชียลกดไลก์กดแชร์เป็นจำนวนมาก เมื่อคณะคุณครูได้มีโอกาสไปเยี่ยมเด็กนักเรียนรายหนึ่ง ซึ่งเมื่อเห็นการเดินทางมาโรงเรียนของเด็กชายคนนี้แล้ว เรียกว่าถึงกับท้อ เพราะเส้นนั้นแสนจะยากลำบาก ต้องเดินเท้าและลุยน้ำผ่านป่าลึก แต่เด็กชายคนนี้ก็ไม่ย่อท้อต่อการมาเรียน อีกทั้งไม่เคยขาดเรียนไม่เคยมาสาย ออกจากบ้านตั้งแต่ตี 5 เพื่อมาขึ้นรถ โดยเด็กชายคนนี้มีชื่อว่า ทนงศักดิ์ เด็กนักเรียนผู้มีมานะ หัวใจแกร่งไม่ย่อท้อต่อการเดินทางมาเรียนรู้ โดยเรื่องดังกล่าวได้ถูกแชร์ผ่านเฟซบุ๊ก Nathamon Chomjan ซึ่งเป็นคุณครูของเด็กชายนง ระบุเรื่องราวดังนี้

บอกได้คำเดียวว่าครูนับถือหัวใจนายมาก #ทนงศักดิ์
#อยากให้ทุกคนอ่านให้จบอย่างน้อยเพื่อเป็นแรงใจในการสู้ชีวิต
ในขณะที่คนอื่นมีเรื่องราวสารพัดที่จะไม่มาโรงเรียน แต่ขณะเดียวกันทนงศักดิ์ที่บ้านอยู่ไกลมากและเดินทางลำบากมากกลับไม่เคยขาดเรียนและไม่เคยมาโรงเรียนสาย นงต้องเดินเท้าออกจากบ้านตั้งแต่ตีห้าเพื่อมาขึ้นรถที่ปากทาง ไม่ได้เดินทางตามถนนปกติแต่ในช่วงฤดูฝนต้องข้ามห้วยแล้วมาใส่รองเท้าถุงเท้าที่บ้านป้า และนงไม่เคยใส่รองเท้าแตะไปโรงเรียนเลย นงต้องใช้เวลาในการเดินทางบนรถรับส่งอีกชั่วโมงกว่าจะถึงโรงเรียน นงทำให้ครูรู้สึกว่าอุปสรรคที่ครูเคยเจอมาทั้งหมดมันเล็กน้อยไปเลย ครูขอบันทึกและแชร์เรื่องราวของนงไว้เป็นกำลังใจให้ตัวเอง เมื่อใดก็ตามที่ครูเหนื่อยหรือท้อครูจะกลับมาเปิดดูโพสต์นี้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวครูเอง
#นับถือหัวใจ


ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าว ได้ถูกแชร์ส่งต่อออกไปเป็นจำนวนเกือบ 5 พันครั้ง และได้รับการกดไลก์กว่า 8 พันไลก์ โดยชาวโซเชียลเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นชื่นชม เด็กชายนง ผู้มีมานะ และมีหัวใจไม่ย่อท้อ เป็นจำนวนมาก อีกทั้งชื่นชมคุณครูที่มีความน่ารัก เดินทางยากลำบากมาเยี่ยมนักเรียน ขณะที่บางความคิดเห็นอยากวอนขอให้ทางโรงเรียนหรือหน่วยงานช่วยเหลือเด็กชายนง ในด้านการเดินทาง และมองว่ายังมีเด็กอีกมากมายที่ต้องเดินทางลำบากเช่นนี้ ทั้งนี้เสียงส่วนใหญ่ขอยกเรื่องราวนี้เป็นกำลังใจให้แก่ตัวเองในวันที่เจอเรื่องบั่นทอนจิตใจด้วย

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก : Nathamon Chomjan


Tag : นงเด็กนักเรียนมานะ นงเด็กดี เด็กสู้ชีวิต