นาทีชีวิต หนุ่ม 18 ปี ติดในรถแบ็กโฮพลิกตะแคง ไฟลุกไหม้หวิดถูกย่างสด

วันที่ 26 มิ.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.30 น. ที่ผ่านมา ภายในซอยคลองเจริญ 13 เขตเทศบาลนครอุดรธานี นายเอกราช อ่อนศิลา อายุ 18 ปี ติดอยู่ในรถแบ็กโฮที่พลิกตะแคง อยู่หน้าบ้านที่กำลังก่อสร้าง ชาวบ้านและเพื่อนคนงานก่อสร้าง นำแม่แรงและอิฐมาค้ำยันเอาไว้ จากนั้นโทรศัพท์แจ้งบริษัทรับเหมาก่อสร้าง นำรถแบ็กโฮอีกคันมาช่วยยกรถขึ้น เพื่อช่วยเหลือนำนายเอกราชออกมา

แต่เนื่องจากรถแบ็กโฮที่นำมามีขนาดเล็ก เท่ากับคันที่พลิกตะแคง ทำให้ไม่สามารถยกรถขึ้นมาได้ จึงประสานขอรถแบ็กโฮขนาดใหญ่มาแทน

ระหว่างนี้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น จู่ๆ ก็มีควันพวยพุ่งออกมาจากห้องเครื่องยนต์ ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านและเพื่อนคนงานก่อสร้าง ต่างวิ่งหาน้ำมาดับไฟชุลมุน ส่วนนายเอกราชถึงกับร้องออกมาด้วยความตื่นตระหนก

ชาวบ้านต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงเอาไว้ตลอดเวลา เกรงว่าไฟจะลุกไหม้ขึ้นมาอีก ส่วนนายเอกราชเริ่มมีอาการอิดโรย กระทั่งรถแบ็กโฮขนาดใหญ่มาถึง จึงช่วยยกรถขึ้น และช่วยเหลือนายเอกราชออกมาได้ เขาได้รับบาดเจ็บที่ขาขวาและอ่อนแรง เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี สอบสวน นายกันตชาติ ฝาอิดิน อายุ 21 ปี คนขับรถแบ็กโฮอีกคัน เปิดเผยว่า ปกติเขาจะเป็นคนขับรถแบ็กโฮที่ประสบอุบัติเหตุ แต่วันนี้ไม่ค่อยสบายจึงขอลาหยุด บริษัทจึงให้นายเอกราชซึ่งเป็นพนักงานทั่วไป แต่ขับรถแบ็กโฮได้ มาทำแทน กระทั่งเถ้าแก่โทรมาว่ารถแบ็กโฮพลิกตะแคง จึงนำรถอีกคันมาช่วย

เบื้องต้น ตำรวจลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากไม่มีใครเป็นอันตราย จึงไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับใคร