สนามข่าว 7 สี

หวาดเสียว ช่วยชายคลุ้มคลั่งใช้กรรไกรเฉือนคอตนเอง เป็นแผลฉกรรจ์

ชายอายุ 56 ปี ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ใช้กรรไกรเฉือนคอตนเอง และแทงตามร่างกาย จนเป็นแผลฉกรรจ์มากกว่า 4 แผล ตำรวจและอาสาสมัครกู้ภัยต้องเร่งเข้าเกลี้ยกล่อม เพื่อปฐมพยาบาล

นี่เป็นเหตุการณ์ที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ และอาสาสมัครกู้ภัย ช่วยกันเกลี้ยกล่อมชายอายุ 56 ปี หลังจากชายคนนี้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ใช้กรรไกรเฉือนคอ และกระหน่ำแทงตามร่างกายตนเอง จนเป็นแผลฉกรรจ์มากกว่า 4 แผล โดยเหตุเกิดบริเวณริมถนนละม้ายสงเคราะห์ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งทันทีที่ชายคนดังกล่าวยอมทิ้งกรรไกร อาสาสมัครกู้ภัยต้องเร่งช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาล

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า พบเห็นชายคนนี้เดินถือกรรไกรวนเวียนอยู่รอบ ๆ จุดเกิดเหตุ โดยพบว่าบริเวณคอมีบาดแผลฉกรรจ์ และเลือดไหลตามร่างกาย จึงทราบว่าผู้บาดเจ็บใช้กรรไกรทำร้ายตนเอง จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ และช่วยเหลือ

ชาวบ้านในละแวกจุดเกิดเหตุยังเล่าอีกว่า ผู้บาดเจ็บมีอาการทางประสาท และบ่อยครั้งที่จะมีอาการหลอน และวิตกกังวลใจว่ามีคนติดตามทำร้าย เพราะเนื่องจากชายคนดังกล่าวเคยถูกเพื่อนบ้านรุมทำร้าย ทำให้สมองได้รับความกระทบกระเทือน จนทำให้เกิดอาการคลุ้มคลั่งเป็นประจำ