พบแล้วศพชายอายุ 50 ปี หลงป่า คาดอากาศร้อนจัดจนเป็นลมแดด

วันที่ 27 มิ.ย. 2562 เวลา 06:51 น.

Views

ไร้ปาฏิหาริย์ ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่จังหวัดตากกว่า 100 คน เดินเท้าปูพรมค้นหาชายอายุ 50 ปี ที่พลัดหลงขณะเข้าไปเก็บของป่า พบศพห่างจากจุดที่มีพยานเห็นครั้งสุดท้ายราว 1 กิโลเมตร

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ อาสาสมัคร พร้อมชาวบ้าน และสมาชิกชมรมสุนัขดมกลิ่น ลงพื้นที่เดินเท้าปูพรมค้นหา นายมาณูร การันต์ อายุ 50 ปี ชาวอำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก ซึ่งหายตัวไประหว่างเข้าไปเก็บเห็ดและหาของป่า ในเขตป่าชุมชนท้ายหมู่บ้านฉลอมเนื้อที่กว่าพันไร่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา พยานซึ่งเป็นชาวบ้านยืนยันว่าได้พบเห็นและพูดคุยกับ นายมาณูร ช่วงบ่ายวันดังกล่าว (23 มิ.ย.) บริเวณทางแยกป่ายูคาลิปตัส โดย นายมาณูร มีลักษณะอ่อนแรง อิดโรย

จากการกระจายกำลังค้นหาผู้สูญหาย ภายในป่ายูคาลิปตัสนานหลายชั่วโมง เจ้าหน้าที่พบร่องรอยกิ่งไม้หักเป็นทาง ห่างจากจุดที่พยานยืนยันว่าพบเห็น นายมาณูร เป็นครั้งสุดท้าย ประมาณ 1 กิโลเมตร จึงจัดทีมแกะรอยเดินตามเส้นทางไปเรื่อย ๆ ที่สุดก็พบกับศพของ นายมาณูร ในสภาพนอนหงายอยู่ใต้ต้นยูคาลิปตัสต้นหนึ่ง สันนิษฐาน นายมาณูร อาจมีอาการหน้ามืดเป็นลม จึงคว้าจับกิ่งไม้ไว้ แต่ด้วยน้ำหนักตัวที่มาก ทำให้กิ่งไม้หัก แล้วล้มตัวกระแทกกับพื้นดิน

แพทย์ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย สันนิษฐานว่า นายมาณูร น่าจะเดินหลงป่า ประกอบไม่ได้พกน้ำดื่ม หรืออุปกรณ์กันแดดติดย่ามมา เมื่อเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด จึงเกิดโรคลมแดด ด้านตำรวจส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี โรคลมแดด หลงป่า ชายหลงป่า หลงป่ายูคาลิปตัส ป่ายูคาลิปตัส หลงป่า ตาก