บุกจับคนร้ายขโมยเงินสด 3 หมื่นบาท ค้นห้องเจอของกลางเพียบ พบก่อเหตุโชกโชน

วันที่ 27 มิ.ย. 2562 เวลา 06:52 น.

Views

ตำรวจ สภ.ศรีราชา นำกำลังชุดสืบสวน บุกทลายรังโจร หลังก่อเหตุขโมยเงินสด 30,000 บาท ตรวจสอบประวัติพบก่อเหตุโชกโชน

บุกจับคนร้ายขโมยเงินสด 30,000 บาท จ.ชลบุรี
ตำรวจ สภ.ศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นำกำลังเข้าจับกุม นายศราวุธ วงศ์มาก อายุ 37 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ในข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถาน เนื่องจากนายศราวุธ บุกเข้าไปขโมยเงินสด จำนวน 30,000 บาท พร้อมอาวุธปืนจำนวน 2 กระบอก และเครื่องกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง ภายในบ้านพักของ นายสมชาย เกตุวัตถา ซึ่งเป็นพี่ชายของ นายสมเจตน์ เกตุวัตถา นายกเทศมนตรีตำบลบางพระ

ตำรวจสืบทราบจากกลุ่มผู้เสพยาเสพติด ว่ารู้จักและสนิทสนมกับนายศราวุธ เนื่องจากเคยเสพยาเสพติดด้วยกัน ตำรวจจึงล่อขายยาเสพติดกับให้นายศราวุธ และนัดหมายจนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

หลังจากนั้นได้ควบคุมตัวไปค้นที่ห้องพัก ก็พบเพื่อนร่วมห้องอีก 2 คน พยายามล็อกประตูห้องไม่ให้ตำรวจเข้าตรวจสอบ ตำรวจจึงพังประตูเข้าไป ตรวจสอบพบทรัพย์สินที่ถูกขโมยมาเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น พระเครื่อง โทรศัพท์มือถือ วิทยุสื่อสาร และยังพบหมอนและผ้าห่มบรรจุอยู่ภายในถุง ซึ่งคาดว่าน่าจะขโมยมาจากร้านซักรีด

นายศราวุธ รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุขโมยทรัพย์สินภายในบ้านของนายสมชายจริง ซึ่งเงินที่ได้มาก็นำไปใช้จ่ายหมดแล้ว ส่วนอาวุธปืนได้นำไปขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ตำรวจจึงควบคุมตัวนายศราวุธและพวก ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

คนร้ายขโมยเครื่องขยายเสียงภายในวัด จ.อุบลราชธานี
จังหวัดอุบลราชธานี ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจาก พระมหาวินันต์ วินันต์โท เจ้าอาวาสวัดหนองเม็ก ตำบลหัวเรือ อำเภอเมืองอุบลราชธานี ว่ามีคนร้ายแอบเข้ามาขโมยเครื่องขยายเสียงที่ใช้ทำกิจของสงฆ์ ภายในอุโบสถของวัด ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่องรอยการงัดแงะของคนร้าย เหลือไว้เพียงสายไมค์และสายไฟที่ต่อเข้ากับเครื่องขยายเสียง

เจ้าอาวาสวัดหนองเม็ก เล่าว่า วันเกิดเหตุพระในวัดจำนวน 3 รูป ออกไปรับกิจนิมนต์ และได้ล็อกกุญแจประตูอุโบสถไว้แล้ว จนกระทั่งกลับมาเปิดประตูอุโบสถ เพื่อทำความสะอาดก่อนฉันเพล ก็พบว่าเครื่องขยายเสียงถูกคนร้ายขโมยไปแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้วัดเคยถูกคนร้ายหลอกยืมเครื่องขยายเสียง โดยอ้างจะนำไปใช้ในงานศพที่หมู่บ้านใกล้เคียง แต่ผ่านไปหลายวันไม่นำมาคืน จึงโทรศัพท์ไปสอบถามหมู่บ้านดังกล่าว ก็ทราบว่าไม่มีการจัดงานศพแต่อย่างใด จึงรู้ว่าถูกคนร้ายมาหลอก ซึ่งคาดว่าเหตุการณ์ครั้งนี้น่าจะเป็นคนร้ายคนเดิม

สำหรับมาตรการป้องกัน ทางวัดจะติดตั้งประตูเหล็ก พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม ด้านพนักงานสอบสวนจะให้ชุดสืบสวนนอกเครื่องแบบออกหาเบาะแสของคนร้ายรายนี้ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายขโมยรถ จยย. ในงานศพ จ.นครปฐม
จังหวัดนครปฐม นางสาวเยาวลักษณ์ ประเสริฐกลิ่น อายุ 50 ปี ถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ ขณะจอดไว้ที่บริเวณศาลาเทิดธรรม ภายในวัดหนองดินแดง ตำบลหนองดินแดง อำเภอเมืองนครปฐม ระหว่างจัดงานศพผู้เป็นแม่

นางสาวเยาวลักษณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงประกอบพิธีสวดพระอภิธรรม ญาติ ๆ เรียกให้ขึ้นไปบนศาลา ขณะนั้นเธอไม่ได้ดึงกุญแจออกจากรถจักรยานยนต์ เนื่องจากมีคนหมุนเวียนใช้รถอยู่เป็นประจำ ไม่น่าจะมีใครคิดไม่ดี ก่อเหตุขโมยในช่วงงานศพได้

หลังจากที่รถจักรยานยนต์หายไป เธอคิดว่าญาติ ๆ นำรถไปใช้ แต่เวลาผ่านไป 1 วัน ก็ทราบว่าไม่มีใครใช้รถ และไม่มีใครพบเห็นรถจักรยานยนต์ของเธอเลย เธอจึงขอทางวัดตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และพบว่าชายอายุประมาณ 25-30 ปี ทำทีมานั่งเล่นที่รถจักรยานยนต์ แล้วก็สตาร์ตรถและขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว เธอจึงนำหลักฐานดังกล่าวเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองนครปฐม เพื่อให้ตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : สนามข่าว 7 สี ขโมยเงิน ลักทรัพย์ ขโมยรถ ขโมยรถจักรยานยนต์ ขโมยรถ จยย ขโมยเครื่องขยายเสียง ขโมยเครื่องขยายเสียงวัด