ตำรวจชี้มีกลุ่มค้ายาหนุนอดีตผู้สมัคร สส.ค้ายา

วันที่ 27 มิ.ย. 2562 เวลา 01:04 น.

Views

คลิปวิดีโอที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด บันทึกไว้ขณะเข้าจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าว เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา ภายในลานรับฝากตู้คอนเทนเนอร์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยเป็นภาพเจ้าหน้าที่ล้อมจับ นายสุบรรณ มหาชนนท์ อดีตผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย และพวกที่เป็นคนไทย 1 คน ชาวจีนอีก 2 คน ขณะไปตรวจสอบตู้คอนเทรนเนอร์ที่บรรจุไอซ์น้ำหนักกว่า 985 กิโลกรัม เตรียมส่งไปยังประเทศฟิลิปปินส์ โดยสำแดงสินค้าเป็นรองเท้าผ้าใบ คลิปวิดีโอนี้เป็นหลักฐานสำคัญใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหา 

ความคืบหน้าคดีดังกล่าว พลตำรวจโทชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ออกมาระบุว่า จากการสืบสวนพบว่านายสุบรรณเป็น 1 ในผู้บงการที่สั่งให้ดำเนินการขนส่งยาเสพติด โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลไปยังกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องที่อยู่เบื้องหลัง ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ เพราะไอซ์จำนวนมากขนาดนี้ไม่สามารถดำเนินการได้เพียงคนเดียวหรือแค่ 4 คน แต่ก็ยังไม่พบว่าเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติดที่ส่งไอซ์น้ำหนักกว่า 1 ตัน ไปประเทศออสเตรเลีย 
              
สิ่งที่ตรวจสอบขณะนี้คือ เส้นทางการเงินและทรัพย์สินที่มีอยู่ ซึ่งก็พบว่ามีความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ แต่ตำรวจยังเปิดเผยรายละเอียดไม่ได้ แต่ก็ย้ำว่ายังไม่พบว่ามีนักการเมืองหรือพรรคการเมืองใดเข้าไปเกี่ยวข้อง

เราก็ไปถาม พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ก็พูดถึงกรณีที่ลูกพรรคถูกจับกุมว่าเป็นเรื่องส่วนบุคคล พรรคไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบผู้สมัครได้ครบทุกคน ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ที่ผ่านมาก็ตรวจสอบลูกพรรคระดับหนึ่ง เพราะหลังจากตั้งพรรคก็มีเวลากระชั้นชิด ผู้สมัคร สส. 2 ระบบมีจำนวนมาก ยืนยันว่าพรรคเสรีรวมไทย มีนโยบายปราบปรามยาเสพติดอย่างเด็ดขาด และสิ่งที่เกิดขึ้นจะไม่สร้างความเสียหายให้กับพรรค