ฝนตกต่อเนื่อง เตือนคลื่นสูงทะเลภาคใต้ กทม.มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์

วันที่ 27 มิ.ย. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ กำลังแรง ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามันประเทศไทย และอ่าวไทย ช่วงนี้ทะเลอันดามัน ยังมีคลื่นสูง 2-3 เมตร โดยเฉพาะบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองต้องระวัง วันนี้ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีฝนฟ้าคะนอง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะจังหวัดระนอง และพังงา
 
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนอง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร เรือเล็กในทะเลอ่าวไทยตอนบน และอันดามัน ช่วงนี้ควรงดออกจากฝั่งไปถึงวันที่ 29 มิถุนายนนี้

ขณะที่ภาคเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออก วันนี้มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ฝนในภาคอีสานตอนบน ยังมี 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่งผลดีต่อชาวประมงพื้นบ้านในแม่น้ำโขง ที่จังหวัดบึงกาฬ พากันนำเรือออกหาปลาในแม่น้ำโขง ส่วนที่เขตเทศบาลเมืองสกลนคร ฝนตกต่อเนื่องถึงเช้า แจ้งเตือนผู้ใช้เส้นทางบนเทือกเขาภูพาน ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ ต้องระวังฝนตกทำให้ถนนลื่น

ขณะเดียวกันที่จังหวัดหนองคาย ฝนที่ตกต่อเนื่องหลายวันเติมน้ำลงอ่างเก็บน้ำหลักๆ 4 แห่ง ที่ได้เริ่มระบายน้ำให้เกษตรกรได้ใช้เพาะปลูก

พยากรณ์อากาศพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล วันนี้มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนอง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ช่วงบ่ายๆ มีโอกาสเกิดฝนฟ้าคะนองได้

สถานการณ์ฝนตอนกลางของประเทศลดลงไปบ้างแล้วในช่วงนี้ แต่ก็ยังมีได้อยู่ กรมอุตุนิยมวิทยาเผยช่วงต้นเดือนกรกฎาคม วันที่ 1-3 ฝนจะกลับมาตกชุกหนาแน่นต้องระวังร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคอีสานตอนบน

Tag : พยากรณ์อากาศ