News

หมวดท็อป ลั่นถ้าย้อนกลับได้ ก็จะลงใต้เหมือนเดิม

หลายคนคงยังจำได้ วีรบุรุษ เลือดหัวใจนักสู้ หมวดท็อป ร.ต.ท.ยุทธนา เทพสถิตย์ รอง สว.กก.ตชด.14 จนท.ชุด EOD เก็บกู้ระเบิด จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่  14 ก.ย. 60 ได้เกิดเหตุโจรใต้ลอบวางระเบิดบริเวณ บ้านลาเตอะ  ม.5 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา

เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บหลายรายและมีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตด้วย โดยหนึ่งในนั้นคือหมวดท็อปได้รับบาดเจ็บสาหัส โดนสะเก็ดระเบิดศรีษะด้านขวายุบ สมองบวม แพทย์ต้องยื้อชีวิตด้วยการผ่าตัดเอาเนื้อสมองที่ผิดปกติออกแล้วใส่กะโหลกเทียม ส่วนกระดูกร่างกายแตกหลายท่อน รักษาตัวในห้องไอซียู ท่ามกลางความเป็นห่วงจากคนไทยทั้งประเทศขอให้หมวดท็อปสู้ต่อ  

โดยระหว่างนั้นภรรยาของหมวดท็อปกำลังตั้งครรภ์พ่อแม่ ครอบครัว ญาติพี่น้องทุกคน  ช่วยกันดูแลให้กำลังใจให้หมวดท็อปสู้ต่อ ผ่านมาร่วม 2 ปี ที่หมวดท็อปสู้ต่อ จนมีวันนี้

สำหรับอาการของ หมวดท็อป ขณะนี้ดีขึ้นมาก ร่างกายเริ่มแข็งแรง ทางครอบครัวได้ช่วยกันกายภาพบำบัด  และดูแลกันอย่างเต็มที่  โดยระหว่างการให้สัมภาษณ์นั้น หมวดท็อป ได้พยายามเปล่งเสียงพูดคุยเป็นระยะ ฝากกำลังใจความคิดถึง ถึงเพื่อนร่วมงาน และ ขอบคุณกำลังใจจากชาวไทยทุกคนที่ร่วมส่งมาให้ตน  

เมื่อถามครอบครัวว่า วันนี้ใช้ขีวิตลำบากหรือไม่ ทางครอบครัวก็ยอมรับว่าลำบากแต่ดีใจที่ลูกได้กลับมาอยู่บ้าน ถ้าหากย้อนกลับไปก็ยังให้ลูกกลับไปทำหน้าที่เหมือนเดิม เช่นเดียวกับหมวดท๊อปที่บอกว่า ยังคงภาคภูมิใจในหน้าที่ EOD และยังคงยืนยันจะทำหน้าที่นี้เช่นเดิมหากย้อนเวลาได้

แต่สิ่งหนึ่งที่ทางครอบครัวกังวลคือ หมวดท๊อปเสียสละเพื่อชาติ แต่อาจจะถูกตัดเงินประจำตำแหน่ง EOD ทิ้ง เพราะไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ จากอยากวอนขอผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง อย่าทอดทิ้งตำรวจ ทหาร ทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ แม้จะบาดเจ็บ พิการ แต่ทุกอย่างที่เกิดขึ้นก็ทำเพื่อประเทศ ประชาชน จึงอยากให้ช่วยเหลือทุกคนที่เสียสละชีวิตและได้รับผลกระทบ