อุทาหรณ์รักออนไลน์ หนุ่มถูกตุ๋นโอนเงินเฉียด 3 แสนบาท ก่อนพบเป็นสาวทอม

วันที่ 27 มิ.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นคลิปเสียงสนทนาระหว่างชายอายุ 33 ปี กับหญิงสาวรายหนึ่งโดยเธอใช้ชื่อว่า “แก้ว” ทั้งคู่รู้จักกันผ่านแอปพลิเคชันหาคู่ได้เพียง 5 วัน ชายอายุ 33 ปี ถูกหลอกให้โอนเงินเกือบ 300,000 บาทให้ หลังแก้วอ้างว่าเครียด อยากตาย เนื่องจากพ่อที่บวชเป็นพระป่วยกำลังรักษาตัว จึงขอยืมเงินเขาเพื่อทำเรื่องกู้เงินกับธนาคาร นำมารักษาพ่อ เพียงวันแรกที่คุยกันเขาเสียเงินให้แก้วไป 120,000 บาท

ไม่เพียงเท่านี้ แก้วยังออกอุบายต่อ 2-3 วันถัดมา เธอบอกกับเขาว่า สามารถกู้เงินจากธนาคารได้แล้ว และได้โอนเงินทั้งหมดที่ยืมมาเข้าบัญชีฝ่ายชาย เมื่อไม่มียอดเงินปรากฏในบัญชี ฝ่ายชายจึงสอบถาม แก้วออกอุบายต่อ ว่าเกิดความผิดพลาดบางอย่าง ให้ฝ่ายชายโอนเงินกลับไปให้เธอ เพื่อเธอจะไปสอบถามกับธนาคาร เขาหลงเชื่อ ทำให้ต้องสูญเงินเพิ่มอีกว่า 100,000 บาท รวมยอดเงินทั้งหมดเกือบ 300,000 บาท ทั้งที่รู้จักกับหญิงคนดังกล่าวได้เพียง 5 วัน

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กหนึ่ง ออกมาตามล่าหาตัวแก้ว กระทั่งไปพบข้อมูลว่า แท้จริงเธอชื่อว่า “เก๋” เป็นสาวทอม อาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดหนองคาย โดยเพจดังกล่าวระบุข้อความว่า ได้ซุ่มดูความเคลื่อนไหวของน้องแก้วมาตลอดวัน กระทั่งทราบข้อมูลว่าเธอเป็นใคร จนมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ทั้งต่อว่าหญิงคนดังกล่าว บางรายเห็นใจชายอายุ 33 ปี แต่ส่วนใหญ่เกิดความสงสัยเงินจำนวนมากทำไมปล่อยให้เธอหลอกได้ ทั้งที่รู้จักกันเพียง 5 วัน

หลังเรานำเสนอข่าวไป ล่าสุดวันนี้ ผู้เสียหายบอกว่า หญิงคนดังกล่าวพยายามติดต่อเพื่อพูดคุยกับเขา แต่เขาไม่พร้อมที่จะเจรจา อยากให้ตำรวจเร่งติดตามจับตัวหญิงคนกล่าวมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ใครตกเป็นเหยื่อเธออีก

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ที่ช่วยตรวจสอบ ล่าตัว “แก้ว” ออกมาเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม ว่าได้รับการติดต่อจากหญิงคนดังกล่าว ว่าขณะนี้กำลังพยายามติดต่อเจรจากับผู้เสียหายและขอเวลานำเงินมาชดใช้คืน แต่ยังไม่สามารถติดต่อผู้เสียหายได้ เธอยอมรับว่าใช้เงินไปหมดแล้ว ทั้งนำไปใช้หนี้และใช้จ่ายส่วนตัว ตอนนี้รู้สึกเครียดมาก ถูกเพื่อนต่อว่าจนไม่มีที่ยืนในสังคม อยากขอให้ทางเพจลบข้อมูลภาพและคลิปบางส่วนออกไปก่อน เพื่อรอเจรจากับผู้เสียหาย


ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กโดย Rifle Style

Tag : หลอกโอนเงิน แอปหาคู่