ตำรวจจับยาเสพติดล็อตใหญ่มีทั้งยาบ้า, ไอซ์ และยาเค ซุกในถ้ำกลางป่าเชียงใหม่

วันที่ 27 มิ.ย. 2562 เวลา 16:36 น.

Views

เจ้าหน้าที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน ตรวจพื้นที่แนวชายแดนไทย-เมียนมา อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พบยาเสพติดจำนวนมากซุกซ่อนในถ้ำกลางป่า ยาบ้าจำนวน 5.4 ล้านเม็ด, ไอซ์ 145 กิโลกรัมและยาเค 40 กิโลกรัม  คาดขบวนการค้ายาเสพติดทยอยขนเข้ามาเก็บไว้ เพื่อรอกระจายส่งให้ลูกค้า


เจ้าหน้าที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 335  ซึ่งลาดตระเวนบริเวณพื้นที่แนวชายแดนไทย-เมียนมา ใน ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เมื่อวานนี้ ( 26 มิ.ย.) และ พบยาเสพติดบรรจุในถุงกระสอบกว่า 64 ใบ ซุกซ่อนอยู่ในถ้ำแกลบ จึงขนลำเลียงออกมาเพื่อตรวจนับ เบื้องต้นพบเป็นยาบ้าจำนวน 5.4 ล้านเม็ด  ยาไอซ์บรรจุในถุงชาสีทองจำนวน 145 กิโลกรัม และเคตามีนบรรจุในถุงชาสีเขียวจำนวน 40 กิโลกรัม  จากนั้นจึงลำเลียงของกลางทั้งหมด มายังกองร้อย ตชด.ที่ 335 ต.ทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

ล่าสุดวันนี้ ( 27 มิ.ย.) พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ รองผู้บัญชาการ ตชด.   ฝ่ายปกครอง และ ทหาร ร่วมกันแถลงข่าวผลการสกัดกั้นและยึดยาเสพติดได้จำนวนมากในครั้งนี้ ทั้งนี้ทางด้านพล.ต.ต.สุนทร ระบุว่า ก่อนเดินทางมาแถลงข่าวได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์สำรวจพื้นที่ตามแนวชายแดน  เพื่อวางแผนสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดของชนกลุ่มน้อยที่อาศัยช่องทางในพื้นที่นี้ลำเลียงเข้ามา ก่อนหน้านี้ทหารก็เคยพบยาเสพติดซุกซ่อนไว้ในถ้ำมาแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้เพิ่มความเข้มงวดและเพ่งเล็งจุดที่เป็นถ้ำมากขึ้น เพราะจากการข่าวพบว่าจะมีการขนลำเลียงยาเสพติดเข้ามาแบบกองทัพมดเพื่อมาซุกซ่อนไว้ในพื้นที่   ส่วนยาเสพติดที่ตรวจยึดได้ทั้งหมดคาดว่าเป็นเครือข่ายชนเผ่ามูเซอ ของ พ.อ.จะลอโบ่ หรือ พ.ท.ยี่เซ  ขณะเดียวกันยาบ้าที่พบจะมีสีแดงที่เข้มกว่ายาบ้าปกติที่พบ คาดว่าจะมีการผสมเมทเอเฟตามีนในปริมาณมาก เพื่อทำให้ตัวยามีฤทธิ์แรงขึ้น  

ส่วนทางด้าน พ.ต.ท.ดิลก อารินเป็ง ผู้บังคับกองร้อยตชด.335  เผยว่า  ได้รับแจ้งจากสายข่าวมีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากเข้ามาซุกซ่อนไว้  บริเวณรอยต่อ บ้านหนองเต่า-ถ้ำแกลบ ห่างจากชายแดนเมียนมาเพียง 20 กิโลเมตร  จึงร่วมกับกำลังทหารเข้าลาดตระเวนตรวจสอบ  จนพบยาเสพติดทั้งหมดซุกซ่อนไว้ในถ้ำแกลบ คาดว่ากลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดจะทยอยขนเข้ามาเก็บไว้ไม่ต่ำกว่า 3ครั้ง เพื่อรอกระจายส่งให้ลูกค้า

เนื่องจากบริเวณที่พบอยู่ไม่ห่างจากถนนมากนัก คาดว่าอาจจะขนยาเสพติดทั้งหมดซุกซ่อนมากับผลผลิตทางการเกษตร ก่อนจะนำมาซุกซ่อนไว้ในถ้ำ เพื่อรอขนลำเลียงเข้าไปยังพื้นที่ชั้นในของประเทศ โดยมีปลายทางส่งไปยังประเทศที่สามด้วย

Tag : ตำรวจตระเวนชายแดน จับยาเสพติด ล็อตใหญ่ ซุกถ้ำ ข่าวอาชญากรรม