เปิดคลิปเดือด กลุ่มโจ๋เมืองอุบลฯ ดวลปืนกลางลานจอดรถ กระสุนถูกรถพัง 5 คัน

วันที่ 27 มิ.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี และตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบบริเวณลานจอดรถเอกชน หน้าร้านอาหารกึ่งผับ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม หลังเมื่อเวลา 03.30 น. ที่ผ่านมา มีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและมีการใช้ยิงปืนกันสนั่นเมือง

จากการตรวจสอบพบรถเก๋งถูกยิงเสียหาย 4 คัน และรถกระบะอีก 1 คัน พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่เกลื่อนพื้น 12 ปลอก เศษหัวกระสุนที่ติดตามรถและพื้นปูนจำนวนหนึ่ง จึงเก็บเป็นหลักฐานและนำไปตรวจสอบว่า มาจากปืนกี่กระบอก

สอบสวนหนึ่งในผู้เสียหายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเธอและเพื่อนมากินเนื้อย่างที่ร้านอาหารใกล้ที่เกิดเหตุ กระทั่งเวลา 03.00 น. มีกลุ่มวัยรุ่นไล่ตีกันมา จากนั้นก็มีตำรวจเข้ามาระงับเหตุ ทั้ง 2 ฝ่ายก็แยกย้ายกันไป ต่อมาเวลา 03.30 น. ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นต่อเนื่อง ด้วยความตกใจจึงพากันไปหลบหลังร้าน เมื่อเหตุการณ์สงบออกมาที่รถก็พบว่ารถถูกยิงเสียหาย

พันตำรวจเอกอดิเทพ พิชาดุลย์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุบลราชธานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุให้ชุดสืบสวนไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดทั้งหมด แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีใครเข้าแจ้งความร้องทุกข์ และยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้

ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุบลราชธานี บอกด้วยว่า วันนี้ (27 มิถุนายน) จะเรียกประชุมส่วนที่เกี่ยวข้อง จัดกำลังประจำพื้นที่เกิดเหตุวันละ 4-5 นาย เพื่อตรวจค้นรถต้องสงสัย คัดกรองอาวุธก่อนเข้าไปใช้บริการ ไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

มีรายงานว่า กลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกันในพื้นที่ดังกล่าวบ่อยครั้ง ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา มีกลุ่มวัยรุ่นยิงกัน มีรถถูกกระสุนปืนเสียหายไป 5 คัน และมีผู้บาดเจ็บ 2 คน ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร และ 11 มิลลิเมตร รวม 17 ปลอก

Tag : วัยรุ่นตีกัน โจ๋อุบล