สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : รวบชายทำอนาจารเด็กหญิงวัย 6 ขวบในห้องเรียน อ้างเมาสุรา

ตำรวจนครปฐม รวบชายอายุ 48 ปี ก่อเหตุกระทำอนาจารเด็กหญิงอายุ 6 ขวบ ในห้องเรียน เจ้าตัวสารภาพ อ้างทำไปเพราะเมาสุรา แต่พอตรวจสอบประวัติ พบเคยต้องโทษทั้งคดีลักทรัพย์และคดีอนาจาร รวม 5 คดี ลงสนามข่าวนี้พร้อมกับคุณสุภาพร ศรีหาวงศ์

ภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม เป็นหลักฐานสำคัญที่ตำรวจใช้ติดตามตัวคนร้าย ที่ก่อเหตุสุดสะเทือนใจ โดยเขาแฝงตัวเข้าไปในโรงเรียน ก่อนจะล่อลวงเด็กหญิงอายุเพียง 6 ขวบ ไปกระทำชำเราในห้องเรียนจนสำเร็จความใคร่ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากที่ผู้เป็นแม่ไปส่งลูกสาวที่โรงเรียนได้เพียงไม่กี่นาที

จากนั้นเธอตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อหาตัวคนผิด แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า กระทั่งวันที่ 24 มิถุนายน เธอจึงเข้าร้องทุกข์กับมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ให้ช่วยเหลือและประสานเร่งรัดคดีอีกทาง ผ่านไปเพียง 3 วันเท่านั้น ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม ก็สามารถจับกุมตัว นายสนอง เข็มทอง อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวน เขารับสารภาพว่า ก่อนก่อเหตุได้เข้าไปลักทรัพย์ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ก่อนจะไปอาบน้ำที่วัด ซึ่งติดกับโรงเรียนที่เกิดเหตุ จากนั้นก็เดินเข้าไปในโรงเรียน กระทั่งพบเด็กหญิงผู้เสียหาย จึงลงมือก่อเหตุ โดยอ้างว่าทำไปเพราะเมาสุรา

นั่นเป็นเพียงคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหา เพราะจากข้อมูลของตำรวจพบว่า นายสนอง เคยต้องโทษหลายคดี ทั้งคดีอนาจารลูกเลี้ยง คดีลักทรัพย์ คดียาเสพติด และเมื่อรวมกับคดีล่าสุดที่เกิดขึ้น ฐานกระทำอนาจารเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย เท่ากับว่า นายสนอง กระทำผิดมาแล้วถึง 5 คดี

ด้าน ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หลังทราบว่าตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ ก็นำหญิงอายุ 27 ปี ผู้เป็นแม่ พร้อมเด็กหญิงผู้เสียหาย เข้าชี้ตัวผู้ต้องหาทันที พร้อมยังฝากไปถึงสถานศึกษาต่าง ๆ โดยเฉพาะโรงเรียนที่มีเด็กเล็ก หรือมีเด็กเข้าไปขอความช่วยเหลือ ขอให้รับฟังปัญหา สืบเสาะข้อเท็จจริง เพราะความปลอดภัยของเด็ก ไม่ว่าจะทางร่างกาย หรือจิตใจ ก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ถือเป็นอุทาหรณ์ที่ทุกฝ่ายจะต้องช่วยกันระมัดระวัง และหาแนวทางป้องกัน เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้น และมีเด็กตกเป็นเหยื่อได้รับความเสียหายซ้ำอีก