สนามข่าว 7 สี

เปิดพฤติการณ์ คนร้ายแก๊งตกทองลวงสาววัย 26 ปี ไปปลดทรัพย์

หญิงอายุ 26 ปี แจ้งความตำรวจชลบุรี ถูกแก๊งตกทองปลดสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 สลึง เงินสด 2,000 บาท และเอกสารสำคัญ เหตุการณ์นี้มีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกพฤติการณ์คนร้ายได้บางส่วน

กล้องวงจรปิดบริเวณลานจอดรถของตลาดโค้งลูกทุ่ง ตำบลเหมือง อำเภอเมืองชลบุรี บันทึกภาพขณะที่ นางสาวปัทมา จำลองเพ็ง อายุ 26 ปี ถูกมิจฉาชีพจำนวน 4 คน พาเดินไปยังจุดลับสายตาเพื่อทำการปลดทรัพย์

จากภาพผู้เสียหายคือ ผู้หญิงที่เดินอยู่ตรงกลาง (ลูกศรแดง) ส่วนคนร้ายเป็นผู้หญิง 2 คน เดินประกบด้านซ้ายและขวา นอกจากนี้ยังมีชายคนร้ายอีก 2 คน คนหนึ่งเดินนำหน้าสวมเสื้อสีเหลือง ส่วนอีกคนเดินตามหลังสวมเสื้อสีชมพู ทำหน้าที่สังเกตการณ์ เหตุเกิดช่วงเย็นวานนี้ (27 มิ.ย.)

ผู้เสียหายซึ่งอยู่ในอาการมึนงง เล่าว่า เธอมาตลาดเพื่อซื้อของ ขณะที่กำลังจะขึ้นรถกลับที่พัก มีผู้หญิงรูปร่างท้วมเดินมาจับแขน บอกน้อง ๆ พี่เก็บสร้อยทองน้ำหนัก 3 บาทได้ จากนั้นก็ชักชวนเธอให้เดินไปท้ายตลาด พร้อมเสนอจะแบ่งทรัพย์สินบางส่วนให้

นอกจากสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 สลึง ที่คนร้ายได้ไปแล้ว คนร้ายยังล้วงหยิบเงินสด จำนวน 2,000 บาท จากกระเป๋าของผู้เสียหาย พร้อมนำบัตร ATM และบัตรประจำตัวประชาชนของผู้เสียหายไปด้วย

ผู้เสียหายยอมรับว่า กว่าจะรู้ตัว มิจฉาชีพทั้งหมดก็หายไปแล้ว เหลือแค่กระดาษเช็ดหน้าห่อหนึ่ง เปิดดูมีเงินเหรียญหลายสิบเหรียญบรรจุอยู่ ไม่ใช่ทองคำน้ำหนัก 3 บาท ตามที่คนร้ายกล่าวอ้าง

ตำรวจเปิดเผยตลาดโค้งลูกทุ่งแห่งนี้ เกิดคดีหลอกตกทองคำแล้วรวม 3 ครั้ง จึงเตือนทุกคนให้เพิ่มความระมัดระวัง พร้อมขอให้ผู้ประกอบกิจการร้านค้า ช่วยเป็นหูเป็นตา สกัดกั้นมิจฉาชีพ