News

คดีไม่คืบ! หนุ่มร้องไปทำงานที่สมุทรสาคร ถูกวัยรุ่นเจ้าถิ่นรุมทำร้าย-ไล่ฟันกว่า 100 เข็ม

นายวาทิน คล้ายมีปาน อายุ 30 ปี พักรักษาตัวอยู่ที่บ้านในอำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ในสภาพมีบาดแผลทั่วตัว หลังถูกชายเกือบ 10 คน รุมทำร้ายและไล่ฟัน โดยที่ศีรษะ หน้าผาก หลัง ถูกฟันเป็นแผล แขนขวาถูกฟันจนถึงกระดูก แพทย์ต้องเย็บแผลทั้งหมดกว่า 100 เข็ม ส่วนแขนซ้ายถูกเตะจนกระดูกหักต้องใส่เฝือกไว้

นายวาทิน เล่าว่า เมื่อวันที่  17 มิถุนายนที่ผ่านมา นายจ้างได้ให้เขาไปทำงานที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร 5 วัน จึงเช่าห้องพักอยู่กับเพื่อนรวม 4 คน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่ทำงาน

จนเช้าวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา เขาและเพื่อนๆ กำลังเตรียมตัวออกไปทำงาน ก็หยอกล้อพูดคุยเล่นกันสนุกสนานกับเพื่อน ไม่นานก็มีชายวัยรุ่นที่อยู่ห้องเช่าติดกันเดินผ่านไป เขายังยิ้มให้ตามประสาเพื่อนข้างห้อง ไม่คิดว่าหลังเลิกงาน ก็ถูกวัยรุ่นเจ้าถิ่นเกือบ 10 คน รุมทำร้ายและไล่ฟันอย่างบ้าคลั่งถึงในห้อง แม้พยายามยกมือไหว้ขอชีวิต แต่กลุ่มคนร้ายก็ยังกระหน่ำฟัน จนต้องตะโกนขอความช่วยเหลือ และวิ่งออกมาจากห้อง ก่อนที่พลเมืองดีจะช่วยพาไปโรงพยาบาล 

เมื่อนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลได้ 2 วัน เขาจึงขอย้ายกลับมารักษาที่โรงพยาบาลในจังหวัดสมุทรปราการ เพราะเกรงว่าหากยังอยู่ที่จังหวัดสมุทรสาครจะไม่ปลอดภัย จากนั้นเข้าแจ้งความที่ สภ.โคกขาม แต่คดีไม่มีความคืบหน้า

นายวาทิน บอกทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้เขายังไม่รู้ว่าสาเหตุที่กลุ่มวัยรุ่นมาทำร้าย เพราะเขาไปทำงานไม่ได้ไปหาเรื่องใคร พร้อมอยากให้ตำรวจช่วยเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวของเราลงพื้นที่เกิดเหตุในจังหวัดสมุทรสาคร พบพลเมืองดีที่ขายอาหารอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ และช่วยนำนายวาทินส่งโรงพยาบาล เล่าว่า กลุ่มผู้บาดเจ็บเพิ่งมาเช่าห้องพักอยู่ใกล้ๆ ร้าน โดยมากินอาหารที่ร้านเป็นประจำ วันเกิดเหตุนายวาทินกำลังนั่งกินอาหารอยู่ที่ร้านกับเพื่อนอีกคน ไม่นานก็มีคนมาบอกว่าเพื่อน 2 คนที่อยู่ในห้องพักถูกทำร้าย 

นายวาทินและเพื่อนจึงวิ่งไปช่วย แต่กลับถูกรุมทำร้ายและไล่ฟัน จากนั้นวิ่งหนีออกมาจากห้องในสภาพเลือดเต็มตัว เขาจึงรีบพาส่งโรงพยาบาล โดยไม่รู้สาเหตุว่าถูกทำร้ายเพราะอะไร

ด้านตำรวจ สภ.โคกขาม บอกว่า ได้สอบปากคำผู้เสียหายแล้ว ตอนนั้นนายวาทินยังมีอาการเบลอ มึนศีรษะ เพราะได้รับการกระทบกระเทือนมาก ตามร่างกายถูกเย็บหลายเข็ม ต้องไปรักษาต่อที่จังหวัดสมุทรปราการ 

ขณะนี้กำลังเร่งสอบพยานแวดล้อม ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตรงจุดเกิดเหตุและใกล้เคียง เพื่อรวบรวมหลักฐานประกอบการขอหมายจับ ยืนยันว่าตำรวจไม่ได้นิ่งเฉย และจะเร่งหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป