สนามข่าว 7 สี

เร่งไล่ล่า แก๊งวัยรุ่นซุ่มยิงคู่อริ กระสุนพลาดถูกชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ

ที่ จังหวัดร้อยเอ็ด กลุ่มวัยรุ่นซุ่มดักยิงคู่อริ แต่พลาด กระสุนไปถูกเจ้าของร้านขายของชำ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ริมถนนสุวรรณภูมิ-เกษตรวิสัย ในตำบลหินกอง อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ นางจารุวรรณ บุญภูงา อายุ 51 ปี เจ้าของร้านขายของชำ เธอเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งคุยกับเพื่อนบ้านที่โต๊ะม้าหินอ่อนหน้าร้าน จากนั้นได้ยินเสียงคล้ายเสียงปืนดังมาจากบนถนน ทีแรกคิดว่าเป็นหม้อแปลงระเบิด จึงลุกขึ้นไปตรวจสอบ แต่ปรากฏว่าตนเองถูกยิงบริเวณต้นขาขวา นอกจากนี้ กระสุนปืนยังเฉี่ยวหน้าเพื่อนบ้านไปโดนผนังบ้านอีก 1 นัด

ขณะเดียวกันหญิงสาววัยรุ่นจำนวน 3 คน ซึ่งนั่งอยู่บริเวณสามแยกปากทางเข้าหมู่บ้าน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร ให้ข้อมูลว่า เห็นวัยรุ่นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา ก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น พวกเธอจึงรีบวิ่งหลบหนี จากนั้นก็ได้ยินคนติดเครื่องรถจักรยานยนต์ ซึ่งคาดว่าน่าจะขี่เข้าไปในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านหลังเกิดเหตุ

ตำรวจคาดว่า น่าจะมีกลุ่มวัยรุ่นดักซุ่มอยู่บริเวณดังกล่าว เมื่อเห็นคู่อริขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา จึงใช้อาวุธปืนยิง แต่กระสุนกลับพลาดไปโดนชาวบ้าน เคราะห์ดีผู้บาดเจ็บอยู่ไกลจากจุดที่คนร้ายยิง จึงทำให้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย โดยตำรวจจะเร่งสืบสวนแกะรอยกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด