ปธ.วิปรัฐบาล ชี้ปัญหาในพรรคพลังประชารัฐ เป็นสีสันประชาธิปไตย

วันที่ 2 ก.ค. 2562 เวลา 11:50 น.

Views

"ประธานวิปรัฐบาล" ขอโทษประชาชนกับปัญหาที่เกิดขึ้นในพรรคพลังประชารัฐ ระบุเป็นสีสันของประชาธิปไตย พร้อมยืนยันวันนี้ทุกอย่างจะเรียบร้อย และไม่กระทบต่อการจัดตั้งรัฐบาล

วันนี้ที่ฐสภา ถนนเกียกกาย มีการประชุมคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือ วิปรัฐบาล โดยมี นายวิรัช รัตนเศรษฐ สส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธาน มีคณะกรรมการวิปรัฐบาลเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง เช่น น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี  สส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ โดยก่อนการประชุม นายวิรัช ให้สัมภาษณ์ ถึงปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคเรื่องการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีว่าเป็นสีสันของพรรค ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นสะท้อนว่า พรรคพลังประชารัฐ มีความเป็นประชาธิปไตยมากที่สุด เพราะทุกคนในพรรคสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เพียงแต่อาจจะพูดเสียงดังไปหน่อย ทั้งนี้ ส่วนตัวต้องขอโทษประชาชนกับปัญหาที่เกิดขึ้น หากส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นที่มีให้ต่อพรรคพลังประชารัฐ แต่ยืนยันว่าในวันนี้ทุกอย่างจะจบ และนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค จะเป็นผู้แถลงผลการหารือครั้งนี้ด้วยตัวเอง

ส่วนกรณีที่กลุ่มสามมิตรเตรียมยื่นญัตติขับนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐออกจากตำแหน่ง  จะมีผลทำให้พรรคแตกหรือไม่นั้น นายวิรัชกล่าวว่า วันนี้จะเรียบร้อยทุกสิ่งทุกอย่าง เนื่องจากจะมีการหารือกัน แต่อย่าใช้คำว่าเคลียร์ใจทั้งสองฝ่าย เพราะทุกคนก็มีความรักต่อพรรคพลังประชารัฐ ดังนั้นก็เหมือนพี่น้องกัน เวลาเดินณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ก็ไปด้วยกันพอเสร็จแล้วก็อาจจะมีอะไรที่กระทบกระทั่งกันบ้าง

นายวิรัชปฎิเสธที่จะตอบคำถามว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะลงมาจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองหรือไม่ แต่ต้องขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่ได้ออกมาขอโทษประชาชนแทนพรรคพลังประชารัฐ และยืนยันว่าปัญหานี้จะไม่กระทบกับการจัดตั้งรัฐบาลที่จะมีขึ้นในช่วงกลางเดือนนี้อย่างแน่นอน

Tag : พรรคพลังประชารัฐ ประธานวิปรัฐบาล