โผล่ 2 ราย! ผู้ใหญ่บ้านปัสสาวะม่วง หลังปิดห้องประชุมตรวจหาสารเสพติด

วันที่ 3 ก.ค. 2562 เวลา 06:54 น.

Views

ฝ่ายปกครองจังหวัดชัยภูมิ ใช้โอกาสวันประชุมกำนันผู้ใหญ่บ้าน ปิดประตูห้องประชุม และให้ทุกคนตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย ปรากฏว่าพบผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ปัสสาวะมีสีม่วง 2 คน

เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (2 ก.ค.) ขณะที่มีการประชุมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ของอำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ระหว่างที่ประชุมอยู่นั้น นายณัฐวุฒิ ถุนนอก นายอำเภอเกษตรสมบูรณ์ ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ปิดประตูห้องประชุม ห้ามใครออกไปนอกห้อง ทำให้ทุกคนที่นั่งอยู่พากันตกใจไปตาม ๆ กัน ว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น จากนั้นได้ให้หัวหน้าชุดความมั่นคง ประสานขอเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ มาเก็บปัสสาวะผู้ที่เข้าร่วมประชุมทุกคน เพื่อไปตรวจหาสารเสพติด เนื่องจากก่อนหน้านี้มีชาวบ้านในพื้นที่ต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่า ผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ถูกจับกุมได้หลายคดี เป็นญาติเจ้าหน้าที่ของรัฐ ซึ่งก็มีทั้งตำรวจ และผู้นำชุมชน

ผลจากการตรวจปรากฏว่า พบผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน 2 คน ปัสสาวะเป็นสีม่วง โดยรายแรกยอมรับว่าเสพยามาจริง ส่วนอีกรายไม่ยอมรับสารภาพ จึงได้นำตัวทั้ง 2 คน ไปตรวจซ้ำที่โรงพยาบาล ก็ยังคงพบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วงเช่นเดิม จึงได้ขอให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านทั้ง 2 คน ลาออกจากตำแหน่ง ก่อนส่งตัวไปเข้ากระบวนการบำบัดยาเสพติดต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ยาเสพติด ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเสพยา ข้าราชการเสพยา ปิดห้องประชุมตรวจฉี่ ปัสสาวะสีม่วง ตรวจปัสสาวะกำนันผู้ใหญ่บ้าน ตรวจฉี่กำนันผู้ใหญ่บ้าน ปิดห้องประชุมตรวจปัสสาวะ