ปอท.เตรียมเอาผิด ครูบลู โชว์หวิวในเฟซบุ๊ก-เรียกเก็บเงินค่าชม ส่อผิด พ.ร.บ.คอมฯ

วันที่ 4 ก.ค. 2562 เวลา 06:54 น.

Views

ตำรวจเตรียมรวบรวมหลักฐานเอาผิด ครูบลู เน็ตไอดอลสาวที่เปิดกลุ่มโชว์หวิวผ่านเฟซบุ๊ก โดยเก็บเงินจากสมาชิก เพราะเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

จากกรณีที่ นางสาวจิรารัตน์ ชานันโท หรือ ครูบลู เน็ตไอดอลสาว โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เชิญชวนให้เข้ากลุ่มวีไอพี ซึ่งเป็นกลุ่มไลฟ์สดแบบใกล้ชิดกับ ครูบลู มีการเผยสัดส่วนของร่างกาย โชว์หวิว ปลุกใจเสือป่าให้บรรดาสมาชิกได้ชมกัน โดยจะต้องมีการจ่ายเงินค่าเข้าชมคนละ 300-500 บาท
              
พันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ดีพอ โฆษกกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวเป็นการเชิญชวนให้เข้ากลุ่มอย่างโจ่งแจ้ง มีการไลฟ์สดโชว์เรือนร่าง ส่อลักษณะไปในทางอนาจาร อีกทั้งยังมีการเรียกเก็บเงินค่าเข้าชม จึงถือว่าการกระทำลักษณะนี้อาจเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แก้ไข พ.ศ.2560 ฐานนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท ซึ่งพนักงานสอบสวน ปอท. กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดี
              
ก่อนหน้านี้ ครูบลู เพิ่งจะเป็นข่าวว่าเป็นมือที่ 3 ที่ทำให้ ดีเจต้นหอม ศกุนตลา กับ ซัน ประชากร ดาราชื่อดัง เกิดความร้าวฉานกัน และก็ออกมาปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง ทำให้ส่งผลกระทบให้เกิดด้านลบกับตนเอง ซึ่ง ครูบลู ก็ได้ออกมาตอบโต้โดยการโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าการมากล่าวหาคนอื่นโดยไม่มีหลักฐาน เป็นสิ่งที่ไม่สมควร ถือเป็นการล้ำเส้นกัน ที่ไม่ได้ออกมาตอบโต้ตั้งแต่แรกเพราะว่าเป็นเรื่องไม่จริง จึงยอมให้ปล่อยผ่านไป และก็ไม่อยากจะสร้างกระแสให้ตัวเองแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นได้ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจ การงาน และครอบครัวเป็นอย่างมาก มีแฟนคลับเข้ามาแสดงความเห็น และให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

สำหรับ ครูบลู เริ่มต้นเป็นเนตไอดอลจากการที่เป็นครูฝึกสอนหน้าตาดี จนโด่งดังในโลกโซเชียล แต่ภายหลังก็มาจับงานพริตตี และถ่ายแบบวาบหวิว จนมีแฟนคลับติดตามอย่างล้นหลาม และล่าสุดได้ตกเป็นข่าวว่าเป็นมือที่ 3 ดังกล่าว

Tag : สนามข่าว 7 สี ครูบลู จิรารัตน์ ชานันโท ชวนเข้ากลุ่มโชว์หวิว พ ร บ คอมพิวเตอร์ กลุ่มวีไอพี กลุ่มไลฟ์สด เน็ตไอดอล กลุ่มโชว์หวิว โชว์หวิวในเฟซบุ๊ก ปอท