จับสาวแสบ ตุ๋นเหยื่อซื้อรถขายดาวน์ พบเหยื่อเกือบ 100 ราย มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท

วันที่ 4 ก.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อเวลา 09.30 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน นำตัว นางสาวปวริศา นาครอด อายุ 27 ปี และ นางสาวชมพูนุท พงศธรพิพัฒน์ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุฉ้อโกงประชาชนมาสอบปากคำ โดยมีผู้เสียหายจำนวนมาก เดินทางมาชี้ตัว

จากการสอบสวนผู้เสียหายให้การตรงกันว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มีพฤติกรรมทำทีมาติดต่อขอซื้อรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย ที่ประกาศขายดาวน์ผ่านเฟซบุ๊ก เนื่องจากซื้อมาแล้วไม่สามารถผ่อนต่อกับไฟแนนซ์ได้ จากนั้นนัดคุยทำสัญญาซื้อขาย แบบขายดาวน์ โดยผู้ต้องหาจะผ่อนต่อให้จนครบค่างวด

เมื่อตกลงเรียบร้อยแล้ว ก็จ่ายเงินดาวน์ให้ผู้เสียหายตั้งแต่ 10,000 - 40,000 บาท ขึ้นอยู่กับประเภทรถเมื่อได้รถไปแล้วก็จะไม่ผ่อนต่อ หรือผ่อนต่อให้อีก 1 - 2 เดือน จากนั้นเงียบหายไปติดต่อไม่ได้ ผู้เสียหายต้องแบกรับภาระผ่อนต่อไป บางคนไม่มีเงินผ่อนก็ถูกไฟแนนซ์ยื่นฟ้อง ทำให้เสียทั้งเงินและเสียทั้งประวัติ

ผู้เสียหายรายหนึ่ง บอกว่า เคยทำสัญญาซื้อขายรถกระบะกับไฟแนนซ์ แต่ผ่อนไม่ไหวจึงขายดาวน์ให้ผู้ต้องหาเป็นเงิน 40,000 บาท เมื่อเดือนธันวาคม 2561 แต่เมื่อขายดาวน์ไปได้ประมาณ 1 เดือน ทั้งคู่ก็ปิดโทรศัพท์หนี เธอถูกทวงถามค่างวดรถมาตลอด กระทั่งทราบในไลน์กลุ่มว่าทั้ง 2 คนถูกจับจึงรีบมาดูตัว

ตำรวจตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนก่อเหตุฉ้อโกงในลักษณะดังกล่าวทั่วประเทศ มีผู้เสียหายรวมเกือบ 100 คน มูลค่าเสียหายกว่า 30 ล้านบาท และพากันไปแจ้งความตามโรงพักต่างๆ รวมถึงกองปราบปรามด้วยในส่วนของ สภ.กระทุ่มแบนมีผู้เสียหาย 3 ราย

ส่วนเรื่องเส้นทางการซื้อขายรถที่ฉ้อโกงไปแล้วนำไปขายให้ใคร และใครเป็นผู้รับซื้อ อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลของตำรวจ หากผู้เสียหายรายใดถูกฉ้อโกงลักษณะดังกล่าว และเคยแจ้งความไว้สามารถมาดูตัวผู้ต้องหาได้ที่ สภ.กระทุ่มแบน

Tag : หลอกซื้อรถ มิจฉาชีพ