ฝนฟ้าอากาศ 5 ก.ค.62

วันที่ 5 ก.ค. 2562 เวลา 19:35 น.

Views

ทั่วไทยเริ่มมีฝนลดลง แต่บางพื้นที่ยังมีฝนตกหนัก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ
             
เพราะยังมีหย่อมความกดอากาศต่ำ ปกคลุมอยู่แถว ๆ เวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่ปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ก็มีกำลังอ่อนลง ทำให้หลังจากนี้ทั่วไทยจะมีฝนลดลง แต่บางพื้นที่ก็ยังมีโอกาสเจอฝนตกหนักอยู่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย กำแพงเพชร และตาก
ภาคอีสาน มีฝนลดลงเหลือ 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ ขอนแก่น และชัยภูมิ
ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่ราชบุรี กาญจนบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร และนครปฐม
ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และยังต้องระวังฝนตกหนักที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง และพังงา ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ฝนตก ลมแรง ป้ายโฆษณาล้มทับบ้านพัง จ.ฉะเชิงเทรา
เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ตำบลคลองประเวศ อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเรา มีป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ บริเวณถนนสิริโสธร ขาเข้าบางปะกง ถูกแรงลมพัดลงมาทับบ้าน ที่เปิดเป็นร้านขายไข่ไก่ จนพังเสียหายไปครึ่งหลัง ข้าวของในบ้านก็พังไปด้วย เจ้าของบ้าน บอกว่า ปกติเวลามีลมแรงป้ายโฆษณาดังกล่าวก็จะสั่นเป็นประจำ จนล้มลงมาทับบ้านพังเสียหายในวันนี้

ครูดอยเดินทางยากลำบากช่วงฤดูฝน จ.เชียงใหม่
ไปดูความลำบากในช่วงฤดูฝนของครูโรงเรียนบ้านขุนแม่ตื่นน้อย ตำบลแม่ตื่น อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นโรงเรียนพื้นที่ห่างไกลบนดอย เวลาลงไปซื้อหาอาหารให้เด็ก ๆ ต้องพกจอบไปขุดดินโคลนเพื่อเปิดทางให้รถผ่านไปได้ ซึ่งต้องเดินทางอย่างยากลำบากเป็นประจำในช่วงฤดูฝน

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา