News

แม่ร้องคดีไม่คืบ! ลูกชายวัย 16 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมฟันได้รับบาดเจ็บสาหัส

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 00.30 น. วันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพวัยรุ่นชายขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันเข้าไปในซอย สักพักก็มีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถซ้อนกันเข้าไปอีก 3 คัน ไล่ตามรถคันแรกไป

ภาพจากกล้องวงจรปิดนี้เป็นหลักฐานที่ นางสุพรรัตน์ นะอ่อน แม่ของเยาวชนชายอายุ 16 ปี นำไปแจ้งความกับตำรวจ สน.บางเขน พร้อมนำหลักฐานการตรวจร่างกายไปยืนยันว่าลูกชายของเธอ และเพื่อนที่มาด้วยกัน ถูกวัยรุ่นอีกกลุ่มตามไปรุมทำร้าย ใช้มีดฟันเป็นแผลฉกรรจ์ ทั้งที่หลัง แขน ขา ตามลำตัว จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

แต่ผ่านมากว่า 1 เดือน คดียังไม่มีความคืบหน้า ตำรวจยังไม่สามารถจับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ ทำให้วันนี้ (5 ก.ค.62) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พานางสุพรรัตน์และลูกชายกับเพื่อน ซึ่งบวชเป็นสามเณร เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อให้ช่วยเร่งรัดคดี

ผู้เสียหายบอกว่า วันเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์มากับเพื่อนรวม 3 คน ระหว่างทางเจอรถของคู่กรณีผ่านมาพอดี ทั้งหมดจึงเข้ามารุมล้อมและใช้มีดฟันจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเขาจำหน้าได้ว่า หนึ่งในผู้ก่อเหตุเป็นรุ่นพี่ในโรงเรียนที่ออกไปแล้ว โดยฝ่ายนั้นบอกว่า ทำร้ายฝากไปถึงรุ่นพี่ของเขาที่เป็นคู่อริกัน พร้อมยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เขากับเพื่อนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่เคยมีเรื่องกับอีกฝ่ายมาก่อน

ด้านแม่ของผู้บาดเจ็บบอกว่า อยากให้ตำรวจช่วยจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะทุกวันนี้ในละแวกบ้านยังมีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุลักษณะนี้อยู่เป็นประจำ

ผู้กำกับการ สน.บางเขน เปิดเผยว่า คดีนี้มีความคืบหน้าพอสมควร ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบกลุ่มผู้ก่อเหตุมีทั้งหมด 8 คน ในจำนวนนี้เป็นเยาวชน 6 คน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ติดต่อผู้ปกครองฝ่ายผู้ก่อเหตุให้พามาให้ปากคำแล้ว โดยจะต้องให้สหวิชาชีพมาร่วมสอบปากคำ ทั้งผู้เสียหายและผู้ก่อเหตุ

หลังสอบปากคำเยาวชนที่ก่อเหตุแล้ว ตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหา และส่งตัวไปสถานพินิจ ส่วนอีก 2 คนที่ไม่ได้เป็นเยาวชน อยู่ระหว่างออกหมายเรียกมาให้ปากคำ หากไม่มาพบจะออกหมายจับต่อไป